Facebook phát động chương trình “Video for Vietnam – Việt Nam trong tôi”

Facebook và các nghệ sĩ nổi tiếng đã đồng hành cùng chương trình “Video for Vietnam – Việt Nam trong tôi” nhằm mục đích lan tỏa vẻ đẹp đất nước và con người Việt Nam tới thế giới.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ về thúc đẩy kinh tế và du lịch hậu COVID-19, Facebook kết hợp cùng nhiều nghệ sĩ Việt như Nghệ sĩ Nhân dân Hồng Vân, Nghệ sĩ ưu tú Quyền Linh, siêu mẫu Phạm Thanh Hằng, hoa hậu H’hen Niê, Hoa hậu Nguyễn Trần Khánh Vân, Ca sĩ, diễn viên Khả Ngân, Minh Hằng, Quỳnh Anh Shyn… và các nghệ sĩ quốc tế như Ji Chang Wook (Hàn Quốc), Nas Daily, Woody (Thái Lan), Gen Halilintar (Indonesia), Namewee (Đài Loan), Lei Tan Zhang (Trung Quốc) và Erwan Heussaff (Philippines) ra mắt chương trình “Video for Vietnam – Việt Nam trong tôi”.

Với sự đồng hành của các nghệ sĩ nổi tiếng và nhà sáng tạo nội dung, chương trình kỳ vọng sẽ khơi dậy lòng tự hào, tạo nên sức mạnh đoàn kết dân tộc góp phần phát triển du lịch và hỗ trợ hồi phục kinh tế. Nằm trong khuôn khổ chiến dịch “Facebook vì Việt Nam”, chương trình “Video for Vietnam – Việt Nam trong tôi” tiếp tục thể hiện nỗ lực của Facebook nhằm hỗ trợ cộng đồng Việt Nam trong công cuộc phục hồi và phát triển kinh tế trong tình hình mới.

Bà Nam Nguyễn, Giám đốc Đối tác chiến lược, Mảng Giải trí, thị trường Việt Nam, Facebook chia sẻ: “Việt Nam là một trong những quốc gia đã đạt được những kết quả tích cực trong công tác chống dịch COVID, và Facebook rất vinh dự khi được góp phần vào công cuộc truyền thông đấu tranh chống lại dịch bệnh này. Thông qua chương trình “Video for Vietnam – Việt Nam trong tôi”, Facebook cũng chính thức phát động thử thách “Tôi là người Việt Nam” nhằm khơi dậy niềm tự hào dân tộc, cùng cộng đồng chia sẻ những giá trị văn hóa, với ý nghĩa mỗi người Việt chính là một sứ giả về văn hóa, đất nước và con người Việt Nam.

Chúng tôi hy vọng với thử thách Việt Nam trong tôi lần này, Facebook có thể được tiếp tục đồng hành cùng người Việt Nam khơi dậy niềm tự hào dân tộc để lan tỏa vẻ đẹp của đất nước, thu hút sự quan tâm của khách quốc tế, góp phần hỗ trợ phục hồi và phát triển du lịch trong giai đoạn tới.”

Chương trình “Video for Vietnam – Việt Nam trong tôi” kéo dài gần 1 tháng, từ 20/9 đến 15/10/2020 dưới hình thức thử thách quay video ngắn giới thiệu về văn hóa, đất nước, ẩm thực Việt Nam trên nền tảng Facebook Watch và Instagram. Những video hay nhất, ý nghĩa nhất sẽ được lựa chọn trình chiếu trong livestream tổng kết chương trình diễn ra ngày 15/10/2020, dẫn dắt bởi hai gương mặt nghệ sĩ nổi tiếng nhận được nhiều sự yêu mến từ khán giả là MC Nguyên Khang và Hoa hậu quý bà thế giới Dương Thuỳ Linh.

Facebook phát động chương trình “Video for Vietnam - Việt Nam trong tôi”

Các nghệ sĩ cùng các fanpage lớn đóng vai trò quan trọng trong chương trình lần này, giúp mang thông tin về chương trình tới nhiều người hơn và khích lệ cộng đồng cùng chung tay lan tỏa thông điệp ý nghĩa. Đại diện các nghệ sĩ tham dự chương trình, Hoa Hậu H’hen Niê cho biết: “Được cùng Facebook thực hiện một thử thách chia sẻ những nét đẹp đậm đà bản sắc văn hóa của Việt Nam đến bạn bè trong nước và quốc tế là một vinh dự lớn đối với Hen. Hen đánh giá đây là một chương trình đầy ý nghĩa, góp phần giúp kinh tế đất nước hồi phục và phát triển sau đại dịch. Với tinh thần đoàn kết và ý chí quyết tâm mạnh mẽ, Hen tin rằng chúng ta sẽ thành công trong việc kiểm soát dịch bệnh, xây dựng một hình ảnh Việt Nam tươi đẹp, trở thành điểm đến hấp dẫn với du khách trong và ngoài nước”.

Để tham gia thử thách, người dùng cần tự quay lại video giới thiệu về văn hóa, đất nước Việt Nam với 3 chủ đề chính:

  • Ẩm thực (bữa ăn đa dạng vùng miền, đặc sản địa phương,…)
  • Con người (dấu ấn văn hoá các dân tộc, khắc họa tính cách con người Việt Nam,…)
  • Đất nước (vẻ đẹp thiên nhiên, danh lam thắng cảnh khắp mọi miền đất nước,…),

Sau đó đăng tải trên trang Facebook và Instagram cá nhân của mình, sử dụng hashtag #VideoforVietNamChallenge. Người tham dự được khuyến khích tag (gắn thẻ) hoặc sử dụng tính năng “Challenge” của Facebook để kêu gọi bạn bè cùng tham gia thử thách lần này.

Riêng những bài đăng trong Group “Việt Nam ơi” có lượt tương tác cao nhất sẽ được lựa chọn để nhận các giải thưởng hấp dẫn của chương trình, đồng thời được trình chiếu trong buổi livestream tổng kết trên trang Facebook Việt Nam cũng như nhiều hệ thống fanpage như YAN News, VieShows, Điền Quân Entertainment, Yeah1 Network,…

Chương trình “Video for Vietnam – Việt Nam trong tôi” nằm trong trụ cột “Facebook thúc đẩy kinh tế số – #fb4Economy” và “Facebook vì Cộng đồng – #fb4Community” thuộc Chiến dịch “Facebook vì Việt Nam” hay #FB4VN, một trong những chương trình trọng điểm của Facebook tại Việt Nam trong năm 2020. Hai trụ cột này tập trung vào các chương trình nhằm đóng góp cho cộng đồng doanh nghiệp, đặc biệt các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam, giúp Việt Nam phục hồi kinh tế sau ảnh hưởng của COVID-19, đồng thời thực hiện những sáng kiến nhằm đưa mọi người lại gần nhau hơn và sử dụng công nghệ vì lợi ích của cộng đồng.

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [1]. Điểm trung bình: [5/5]

Chưa có đánh giá