Hãng công nghệ Huawei đang xem xét lại việc sử dụng dịch vụ của FedEx, sau khi công ty chuyển phát này hai lần chuyển nhầm hàng của họ.

Cụ thể, Huawei chi nhánh Nhật Bản đã gửi hai gói bưu kiện về Trung Quốc nhưng FedEx lại chuyển nhầm sang Mỹ mà không rõ nguyên nhân. Ngoài ra, hãng chuyển phát này còn bị cáo buộc cố gắng chuyển hướng hai gói hàng khác được gửi từ Việt Nam đến các văn phòng Huawei châu Á.

FedEx đã từ chối bình luận chi tiết về sự việc, chỉ cho biết chính sách công ty không cho tiết lộ thông tin khách hàng.

Huawei tiết lộ bốn gói bưu kiện chỉ chứa tài liệu văn bản và không có thông tin về công nghệ. Hãng cũng chưa đưa ra lý do vì sao lại cáo buộc FedEx cố tình “chuyển nhầm” những gói hàng.

Hiện chưa có bằng chứng cho thấy vụ việc có sự can thiệp của chính quyền Mỹ. Tuy nhiên, sự cố xảy ra đúng vào thời điểm quan hệ của Huawei và Hoa Kỳ đang căng thẳng, Washington đang xem hãng công nghệ Trung Quốc là mối nguy gián điệp. Đầu tháng này, Bộ Thương mại Mỹ đã đưa Huawei vào danh sách đen cấm các doanh nghiệp trong nước hợp tác vì lo ngại các vấn đề an ninh.

“Gần đây những tài liệu thương mại quan trọng được gửi qua FedEx thường không được gửi đến đúng địa chỉ mà bị chuyển hướng hoặc yêu cầu chuyển hướng đến Mỹ. Điều này làm giảm lòng tin của chúng tôi. Huawei đang tiến hành xem xét lại tất cả quy trình chuyển phát tài liệu và hậu quả của sự cố”, người phát ngôn Huawei cho biết.

Đại diện FedEx cho biết việc chuyển chuyển hàng chỉ là sự cố sai sót và công ty không nhận được yêu cầu chuyển hướng gói hàng của bất kỳ ai.

Theo hình ảnh hồ sơ theo dõi, hai gói hàng được gửi đi vào 19 và 20/5 từ Tokyo (Nhật Bản) đến trụ sở Huawei tại Trung Quốc nhưng lại bị chuyển tới trụ sở chính của FedEx tại Memphis, Tennessee (Mỹ) vào ngày 23/5.

Ngoài ra hai gói hàng khác xuất phát từ Việt Nam ngày 17/5, được gửi đến văn phòng Huawei tại Hong Kong và Singapore nhưng đã bị giữ lại tại các trạm chuyển phát FedEx địa phương vì ngoại lệ giao hàng.

Hãng chuyển phát nói rằng vấn đề chỉ phát sinh ở một lượng hàng rất nhỏ (bốn gói bưu kiện) so với hàng trăm trường hợp sai sót khác mà công ty phải giải quyết, đồng thời cam kết sẽ hoàn trả các kiện hàng về đúng địa chỉ.

Huawei đang gửi khiếu nại chính thức tới Cơ quan Quản lý Bưu kiện Trung Quốc để được điều tra chi tiết. Cục Bưu chính Trung Quốc chưa trả lời bình luận.

Theo: Reuters

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]