Samsung có thể là nhà sản xuất tiếp theo trên thị trường tham gia vào danh sách các hãng làm điện thoại chạy Android Go.

Galaxy J2 Core là smartphone Android Go đầu tiên của Samsung

Android Go là nền tảng mới của Google, được thiết kế đặc biệt dành cho các thiết bị cấu hình thấp với RAM 1 GB, thậm chí thấp hơn. Dự án này đã có nhiều tên tuổi tham gia, trong đó có Nokia.

Mới đây, một mẫu điện thoại chưa từng công bố của Samsung đã lộ diện trên Geekbench. Theo thông tin cấu hình có được, sản phẩm này có thể là mẫu smartphone chạy Android Go đầu tiên của hãng sản xuất đến từ Hàn Quốc này.

Thiết bị có mã SM-J260G và chỉ mang thanh RAM 1 GB, với chip xử lý Exynos 7570 với 4 lõi ARM-Cortex-A53, xung nhịp tối đa 1,43GHz. Đây là con chip độc quyền do Samsung sản xuất và chỉ sử dụng trên các sản phẩm của hãng.

Một lý do khác để tin rằng model sẽ chạy Android Go là tên của bo mạch chủ: Universal7570_Go. Bên cạnh đó, thiết bị đang chạy nền tảng Android 8.1 Oreo. Một sản phẩm chỉ có dung lượng RAM 1 GB không thể chạy được phiên bản đầu đủ của Oreo nên cơ sở khẳng định máy dùng phiên bản đặc biệt càng vững chắc.

Theo các tin đồn đến thời điểm này, sản phẩm sẽ ra mắt thị trường với tin chính thức Samsung Galaxy J2 Core, tuy nhiên tới nay hãng chưa có xác nhận chính thức nào.

Nếu thiết bị ra mắt, nhiều khả năng Samsung sẽ dành máy cho các thị trường mới nổi, nơi nhu cầu tiêu thụ smartphone đang tăng chóng mặt trong khi mức chi tiêu của người dân còn hạn chế. Hiện chưa rõ hãng có ý định đưa máy ra thị trường toàn cầu hay không.

Theo Phone Arena