Bộ đôi Galaxy M30 và Galaxy M20 mới là hai sản phẩm đầu tiên của Samsung nhận bản cập nhật Android 10 chính thức, không phải Galaxy Note 10 như nhiều người tiên đoán.

Bản cập nhật được tung ra sớm hơn dự liệu vì nhiều nguồn tin cho rằng hai thiết bị này sẽ được nâng cấp vào tháng 1/2020. Điều bất ngờ hơn là mọi người đều nghĩ Galaxy Note 10 mới là thiết bị được cập nhật đầu tiên, tuy nhiên hai sản phẩm dòng M lại nhận được bản chính thức, ngay cả khi chưa phát hành bản beta. Ban đầu nhiều người nhầm tưởng hai thiết bị này đã bị Samsung lãng quên, nhưng hãng công nghệ Hàn Quốc đã chứng minh điều ngược lại.

Hiện tại bản cập nhật Android 10 mới chỉ phát hành ở Ấn Độ dưới dạng phần mềm. Để tải và cài đặt bản nâng cấp M305FDDU3CSL4, M30 cần có ít nhất 1,3 GB dung lượng trống trong bộ nhớ. Trong khi đó, Galaxy M20 cần đến 2,1 GB dung lượng trống trong bộ nhớ để tải và cài đặt phần mềm mã hiệu M205FDDU3CSL4.

Bảng cập nhật Android 10 cho cả hai thiết bị cũng đi kèm bản vá bảo mật tháng 12 mới nhất. Lưu ý, các bản cập nhật tuy đã ổn định nhưng vẫn có thể phát sinh lỗi cần khắc phục.

Galaxy M20, M30 bất ngờ nhận bản cập nhật Android 10 chính thức

Sản phẩm tiếp theo sẽ nhận được bản nâng cấp Android 10 của Samsung là Galaxy Note 10. Phiên bản beta đã ra mắt từ tháng trước, do đó bản build sẽ sớm có mặt trước khi kết thúc năm 2019.

Lộ trình cập nhật Android 10 đang được nhanh chóng triển khai trên nhiều dòng smartphone. Bản nâng cấp Android 10 beta đã được phát hành cho Galaxy Note 9 và Galaxy S9 (đi kèm API sinh trắc học), Sony Xperia 1, Xperia 5, Samsung Galaxy S10, ASUS ZenFone 5Z và OnePlus 6/6T. Riêng  OnePlus 7 Pro 5G và LG G8 (cùng một số dòng LG khác) sẽ nhận được bản cập nhật sớm.

Phần mềm Android 10 beta cũng đang dần được triển khai cho ASUS ROG Phone 2. Motorola One Power, Nokia 9 PureView, ASUS Zenfone 6 cũng đã nhận được bản cập nhật. Riêng Huawei, chỉ mới có thông tin cập nhật cho Mamte 20 Pro.