Với doanh số tăng vọt trong tháng 4, dòng Samsung Galaxy S9 đã giành lại vị thế đứng đầu trên thị trường điện thoại thông minh toàn cầu, theo báo cáo từ công ty nghiên cứu Counterpoint.

Galaxy S9 thống trị thị trường điện thoại thông minh trong tháng 4

Cụ thể, Galaxy S9+ và Galaxy S9 lần lượt là hai mẫu smartphone bán chạy nhất thế giới trong tháng 4 với thị phần ngang nhau là 2,6%. Hai thiết bị này ghi nhận mức tăng trưởng doanh số rất ấn tượng tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương và Bắc Mỹ.

Tuy nhiên, đây không phải là những sản phẩm duy nhất của Samsung thống trị được thị trường điện thoại thông minh toàn cầu. Trên thực tế, cái tên quen thuộc Galaxy S8 vẫn đang được người dùng ưa chuộng khi lọt vào danh sách 10 smartphone bán chạy nhất thế giới, dù nguyên nhân chính là giá giảm và có thêm ưu đãi, Counterpoint cho biết.

Trong khi đó, iPhone X của Apple bị đẩy xuống vị trí thứ 3 sau khi dẫn đầu thị trường điện thoại thông minh trong ba tháng đầu năm nay. Theo ngay sau là iPhone 8 Plus và iPhone 8. Cụ thể, iPhone X và iPhone 8 Plus đều sở hữu thị phần 2,3% và iPhone 8 chiếm 2,2%.

Ngoài ra, nhu cầu mua iPhone 6 và iPhone 7 vẫn khá lớn, giúp hai mẫu điện thoại này lần lượt chiếm vị trí thứ 7 và 9. Hai cái tên còn lại trong danh sách lần lượt được xác định là Xiaomi Redmi 5A và Redmi 5 Plus. Đây là lần đầu tiên Xiaomi ghi danh trong bảng xếp hạng 10 smartphone bán chạy nhất thế giới.

Nguyên nhân chính là hai thiết bị này rất phổ biến tại Trung Quốc và Ấn Độ, những thị trường đông dân.

Trong thời gian tới, dòng iPhone của Apple có thể vẫn là mẫu điện thoại bán chạy dù doanh số dự báo tiếp tục giảm. Ngược lại, các smartphone chính hãng của Samsung sẽ được ưa chuộng hơn cho tới khi “đại gia” công nghệ này ra mắt Galaxy Note9 trong mùa hè này.

Bên cạnh đó, Xiaomi sẽ ngày càng tăng cường được sự hiện diện trên thị trường điện thoại thông minh thế giới. Huawei có thể sẽ chiếm được một vị trí trong vài năm tới.

Theo Phone Arena