Google Cloud gặp sự cố, nhiều dịch vụ Internet gián đoạn

Rạng sáng nay, nhiều dịch vụ Internet sử dụng nền tảng đám mây Google Cloud như YouTube, Snapchat, Gmail… đã “sập” tại nhiều nước. Google nhanh chóng khắc phục sự cố sau hơn bốn giờ, hiện tại tất cả dịch vụ hoạt động lại bình thường.

Cụ thể, khoảng 2 giờ sáng nay (giờ Việt Nam), các trang web như YouTube, Snapchat, Gmail, Nest, Discord… cùng nhiều dịch vụ khác đã bị gián đoạn tại Mỹ và một số nước. Nguyên nhân chính do dịch vụ đám mây Google Cloud, nền tảng hỗ trợ những dịch vụ này gặp vấn đề.

Sự cố ảnh hưởng nghiêm trọng nhất ở khu vực bờ biển phía Đông nước Mỹ, nhưng nhiều người dùng YouTube và Gmail ở châu Âu báo cáo họ không thể truy cập được vào ứng dụng.

Ngoài ra, các dịch vụ Discord, Snapchat và Vimeo cũng bị gián đoạn vì sử dụng nền tảng Google Cloud. Sự cố còn ảnh hưởng đến trang mua sắm trực tuyến Shopify, khiến khách hàng không thể thanh toán thẻ tín dụng trong nhiều giờ.

Google xác nhận nguyên nhân sự việc là do tắc nghẽn mạng ở miền Đông nước Mỹ. “Chúng tôi tiến hành kiểm tra và cải thiện hệ thống để tránh trường hợp tương tự xảy ra lần nữa. Google chân thành xin lỗi những người dùng bị ảnh hưởng bởi sự cố này”, đại diện công ty cho biết.

Đây là sự cố thứ ba của “gã khổng lồ tìm kiếm” xảy ra trong năm nay. Đầu tháng 1, YouTube cũng “sập” và ngưng hoạt động gần 2 giờ trước khi được khôi phục. Giữa tháng 3, Gmail và Drive bị lỗi trên toàn cầu, ảnh hưởng đến nhiều nước trong đó có Việt Nam.

Theo: The Verge

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá