Google đầu tư vào công ty biến laptop Windows thành Chromebook

Google đang đầu tư vào Neverware, công ty đang giúp hồi sinh những chiếc laptop cũ để có thể tiếp tục được sử dụng bình thường.

Chromebook là chiếc laptop dùng Chrome OS với kích thước nhỏ gọn, chạy mượt mà trên các bản phần cứng cũ. Điều này giúp Chromebook có giá thấp hơn so với các thiết bị Windows và iOS.

Google đầu tư vào Neverware-Công ty chuyển đổi laptop Windows thành Chromebook

Giá thành rẻ khiến Chromebook phù hợp với học sinh. Nhiều trường học đã và đang đầu tư vào Chromebook, nhưng câu hỏi đặt ra là phải làm gì với những chiếc máy Windows cũ. Chúng vẫn còn hoạt động nhưng không còn hiệu quả nữa. Đó là lĩnh vực mà Neverware đang hiện diện.

Góc Quảng cáo, cảm ơn bạn

Theo đó, CloudReady của Neverware được tạo ra cùng công nghệ với Chrome OS. Nó đem lại cho người dùng một hệ điều hành mượt mà trên các đời phần cứng cũ.

Goolge cũng đã tham gia cùng với Neverware. Công ty này vừa đóng lại vòng gọi vốn Series B với sự giúp đỡ của Google. Số tiền đầu tư từ gã khổng lồ sở hữu Chrome OS này không được tiết lộ. Neverware sẽ tiếp tục với mảng trường học, đồng thời còn đang tìm kiếm cơ hội mở rộng sang lĩnh vực doanh nghiệp.

Với CloudReady, các tổ chức có thể giảm tổng chi phí quản lý các thiết bị, mở rộng quy mô, cải thiện đáng kể về an ninh mà không cần mua phần cứng mới. Đội ngũ IT cũng có thể tham gia vào Chrome Enterprise thông qua Bảng điều khiển quản trị trên đám mây của Google, nó giúp đơn giản và thống nhất quản lý từ xa các phần riêng lẻ trong đội ngũ của họ.

Đây là hướng đi thú vị nhưng cũng có nhiều hoài nghi. Nhiều chuyên gia cho rằng rất khó để thuyết phục các công ty hãy tiếp tục sử dụng phần cứng cũ. Các thiết bị cũ có thể mang lại các vấn đề về an ninh và chi phí.

Nhưng dù sao với một tuỳ chọn chi phí thấp để các nhân viên kết nối vào những dịch vụ tối quan trọng có thể là giải pháp lý tưởng cho những công ty nhỏ hơn với nguồn tài chính hạn chế.

Dịch từ Androidauthority

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá