góc quảng cáo, cám ơn bạn
TechSign.in Bài mới

Google đang phát triển tính năng chặn quảng cáo tích hợp trong trình duyệt Chrome

Theo báo cáo của Wall Street Journal, Google đang phát triển tính năng chặn quảng cáo tích hợp sẵn trong trình duyệt Chrome và sẽ phát hành trong vài tuần tới.

[irp posts=”51064″ name=”Perceptual Ad Blocker: Kỹ thuật chặn quảng cáo mới có thể kết liễu các nhà xuất bản trực tuyến”]

Mặc dù điều này nghe có vẻ vô lí đối với một công ty kiếm tiền thông qua quảng cáo, nhưng nó không phải là ý tưởng tồi tệ nhất của Google từ trước tới nay. Tính năng này sẽ chặn một số quảng cáo làm hỏng trải nghiệm duyệt web của người dùng như cửa sổ pop-up, tự động phát video với âm thanh, quảng cáo chiếm nhiều diện tích màn hình và đếm ngược trước khi bạn có thể xem nội dung.

Những yêu cầu này được đưa ra từ tổ chức Coalition for Better Ads, cả Google và Facebook đều là thành viên tổ chức này. Google có thể chặn mọi quảng cáo vi phạm trên các trang web, chủ các trang web có trách nhiệm đảm bảo các quảng cáo phải hợp lệ.

Giới thiệu tính năng chặn quảng cáo của riêng mình, Google giúp người dùng không cần cài đặt thêm các tiện ích mở rộng của bên thứ ba như AdBlock Plus của Eyeo. Trước đây, các nhà quảng cáo và cả Google phải trả một khoản phí cho Eyeo trong chương trình Acceptable Ads, do Eyeo là công ty khởi động chính sách quảng cáo Acceptable Ads – chặn các quảng cáo làm hỏng trải nghiệm người dùng.

Nếu người khổng lồ tìm kiếm tạo ra giải pháp riêng thì hãng không cần phải trả tiền cho Eyeo, nhờ đó sẽ tiết kiệm được một khoản tiền lớn bởi doanh thu quảng cáo năm ngoái là 60 tỷ USD và một nửa trình duyệt dùng ở Hoa Kỳ là Chrome.

Dịch từ: thenextweb

[irp]

BÌNH LUẬN

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá

Exit mobile version