Google dự định tung ra dòng smartphone giá rẻ để thu hút người dùng vào hệ sinh thái của hãng và cạnh tranh với Apple.

Google phát triển smartphone giá rẻ cạnh tranh với iPhone Xr

Nhiều nguồn tin cho biêt Google sẽ đánh vào điểm yếu của Apple là giá sản phẩm. Trong quý vừa qua, Apple đã gánh chịu sự sụt giảm doanh số chưa từng có và lý do chủ yếu là giá iPhone trên toàn thế giới quá cao.

Smartphone sắp tới của Google sẽ có giá ngang ngửa iPhone Xr, khoảng 749 USD đối với mẫu ra mắt tại Mỹ. Google nhắm đến những khách hàng đang tìm kiếm smartphone giá rẻ phù hợp với túi tiền và ở nhiều nơi điện thoại cao cấp khó bán.

Thế hệ điện thoại mới nhất của Google cũng đã bắt đầu có giá cao hơn. Dòng Pixel 3 ra mắt hồi tháng 11 năm ngoái được bán ở mức 799 USD.

Ở smartphone giá rẻ sắp tới, Google dự định tích hợp các tính năng của điện thoại với loa thông minh, thiết bị đeo tay và camera web. Công ty đã phát triển phần cứng trong nhiều năm, thu hút hàng trăm kỹ sư và nhiều chuyên gia trong chuỗi cung ứng từ Apple.

Google muốn sử dụng phần cứng của chính mình cho nhiều sản phẩm của công ty, điều này có thể tạo áp lực cho Apple. Trên thực tế, những hình ảnh smartphone giá rẻ của hãng đã xuất hiện hồi đầu năm, cho thấy đây là model điện thoại có thiết kế giống Pixel 3 với vỏ nhựa.

Nhiều tin đồn cho biết sản phẩm sẽ trang bị màn hình LCD thay vì OLED, với kích thước 5,56 inch cùng độ phân giải 2.220 x 1.080 pixel. Bên trong là bộ vi xử lý Snapdragon 670, bộ nhớ 32 GB, RAM 4 GB, jack cắm tai nghe và camera 12 MP tương tự Pixel 3 cùng viên pin 2.915 mAh.

Vẫn chưa có thông tin chi tiết về điện thoại mới của “gã khổng lồ tìm kiếm” nhưng có thể họ sẽ giới thiệu tại sự kiện Google I/O diễn ra vào tháng 5 năm nay.

Theo Macrumors