Google Photos cập nhật, hỗ trợ smartphone màn hình gập

Bản cập nhật mới của Google Photos sẽ đến trước khi Galaxy Fold ra mắt, bổ sung một số tính năng hỗ trợ smartphone màn hình gập.

Chỉ còn vài ngày nữa là Galaxy Fold chính thức lên kệ trên toàn thế giới, mở đầu cho cuộc đua smartphone màn hình gập. Google vừa cập nhật ứng dụng Photos, thêm vào một số tùy chỉnh để có thể tương thích với các thiết bị màn hình gập như Samsung Galaxy Fold và Huawei Mate X.

Đây là tin vui cho người dùng đang có dự định sở hữu chiếc smartphone này, vì Google Photos là ứng dụng Android đầu tiên cập nhật hỗ trợ. Hiện chưa có thông tin chi tiết nào được tiết lộ, nhưng có thể tính năng mới sẽ cho phép tự động chuyển hình ảnh giữa hai chế độ màn hình, đồng thời đảm bảo ứng dụng luôn ở trạng thái hoạt động khi gấp/mở màn hình.

Góc Quảng cáo, cảm ơn bạn

Ngoài ra, bản cập nhật còn mang đến chế độ xem thư viện mới, trên mỗi hình ảnh và video chưa sao lưu sẽ có biểu tượng đám mây bị gạch chéo ở dưới góc phải, bạn có thể biết và chủ động chọn mục sao lưu một cách dễ dàng. Đây là tính năng cần thiết với những người không bật sao lưu tự động, ở giao diện cũ, bạn sẽ khó phân biệt được mục nào đã tải lên và mục nào chưa, hoặc không biết hình ảnh đang trong quá trình tải lên hay đang bị trì hoãn vì lý do nào đó. Tính năng này đã có trong ứng dụng Google Photos của iOS.

Bạn có thể tìm thấy phiên bản mới nhất của ứng dụng trong cửa hàng Google Play.

Theo: MSPoweruser

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá