Theo một cam kết mới rò rỉ gần đây, Google đang chuẩn bị thêm hỗ trợ bộ điều khiển Nintendo Switch vào Chrome thông qua Bluetooth và USB.

Có nhiều điều thú vị đang chờ các game thủ ở sự kiện GDC (Game Developer Conference) 2019 diễn ra trong tuần sau. Ngoại trừ Project Stream được ấp ủ từ năm ngoái, Google đang có kế hoạch bổ sung hỗ trợ cho nhiều bộ điều khiển trò chơi hơn. Rõ ràng gã khổng lồ công nghệ đang rất nỗ lực thay đổi tương lai thế giới game.

Cách đây vài ngày, trước khi đoạn giới thiệu Google – GDC 2019 được phát hành, ChromeUnboxed đã tìm thấy những cam kết của hãng với Chromium đề cập đến việc thêm hỗ trợ cho các bộ điều khiển Nintendo Switch thông qua Bluetooth và USB vào Chrome. Danh sách các bộ điều khiển gồm Switch Pro (USB và Bluetooth), Joy-Con L & R (Bluetooth) và Charging Grip (USB).

Phần hỗ trợ của Chrome được kích hoạt thông qua API gamepad tiêu chuẩn, tất cả những nhà phát triển sẽ được áp dụng bộ điều khiển Nintendo Switch vào trò chơi và ứng dụng riêng mà không cần bổ sung thêm gì cả.

Cam kết hiện vẫn được gắn nhãn “đang thực hiện”, có thể đến Chrome 75 người dùng mới có thể bắt đầu sử dụng bộ điều khiển Switch trong trình duyệt.

Chưa biết Google sẽ mang gì đến sự kiện GDC vào 18/3 tới, nhưng bản thử nghiệm vừa tung ra gần đây có liên quan đến Project Stream. Theo Android Authority, ngoài các nền tảng PC thì Google sẽ bán thêm những thiết bị phần cứng để hỗ trợ người dùng sử dụng Project Stream trên màn hình máy tính hoặc TV (tương tự những mẫu console như PS4, Xbox One).

Vào tháng trước, Google lần đầu tiên hé lộ về Project Stream trong sự kiện của AMD tại CES 2019. Máy chủ của Project Stream sẽ sử dụng GPU Radeon Pro được tối ưu bởi AMD. Người dùng cần có đường truyền mạng tối thiểu 25Mbps và trình duyệt Chrome trên Windows, Linux, macOS và Chrome OS để sử dụng.

Theo: Android Authority