Theo danh sách bị rò rỉ của WPC, hai bộ sạc di động không dây sắp ra mắt mang thương hiệu Nokia có tên lần lượt là DT-10W và DT-500.

HMD Global chuẩn bị ra mắt bộ sạc không dây mang thương hiệu Nokia

Công nghệ sạc không dây đang ngày càng phổ biến và trở thành chuẩn mực mới cho smartphone. Theo Phone Arena, HMD Global đã lên kế hoạch ra mắt bộ sạc không dây di động mang thương hiệu Nokia.

Nhưng hiện tại, thiết bị tương thích chỉ có Nokia 8 Sirocco. Những chiếc điện thoại cũ hơn sẽ không thể sử dụng công nghệ này.

Cả hai bộ sạc đều tương thích với chuẩn Qi, một sản phẩm của WPC (Wireless Power Consortium – Hiệp hội năng lượng không dây). Đầu tiên là DT-500, có dạng hình chữ nhật và được chứng nhận vào ngày 23/10/2018.

HMD Global chuẩn bị ra mắt bộ sạc không dây mang thương hiệu Nokia

Bộ còn lại là DT-10W, có kiểu dáng khá giống DT-601 với vỏ ngoài hình tròn, được công nhận vào ngày 17/10/2018. Giống như hầu hết các bộ sạc không dây khác, người dùng cần nạp đầy pin cho thiết bị bằng cáp USB. Sau khi sạc đầy, bạn có thể đặt chiếc điện thoại của mình lên mặt trên thiết bị và sạc pin mà không cần kết nối với bất kỳ vật nào khác.

HMD Global chuẩn bị ra mắt bộ sạc không dây mang thương hiệu Nokia

Hiện HMD Global đang có kế hoạch phát triển hai bộ sạc không dây mới này đi kèm với một số điện thoại thông minh của hãng trong tương lai. Tuy nhiên, nhiều khả năng phải đến năm 2019 thiết bị mới được ra mắt.

Trước đó, Nokia X7 tại Trung Quốc dự kiến phát hành trên toàn thế giới với tên gọi Nokia 7.1 Plus. Nhưng giám đốc sản phẩm của HMD Global, Juho Sarvikas đã quyết định đổi tên chiếc điện thoại này thành Nokia 8.1. Dường như đây là sản phẩm duy nhất được bán ra vào cuối năm nay của hãng.

Theo Phone Arena