Cho đến nay, HMD Global đã ra mắt 9 mẫu smartphone mới, bao gồm bản quốc tế lẫn máy dành cho vài thị trường nhất định.

HMD Global có thể ra mắt điện thoại chạy chip Snapdragon 845

Sắp tới sẽ có thêm phiên bản quốc tế Nokia X6 “tai thỏ” và một model hoàn toàn mới bị rò rỉ trên mạng với tên gọi Nokia 5.1 Plus. Tuy nhiên, theo những gì được rò rỉ từ dòng tweet của Roland Quandt, sẽ còn nhiều điều thú vị từ nhà sản xuất HMD Global.

Cụ thể, tin đồn cho rằng HMD Global đang trong quá trình phát triển dòng smartphone hàng đầu mới với hệ thống trên vi mạch (SoC) cao cấp bên trong. Mặc dù nhà sản xuất chưa công bố là con chip gì, nhưng việc thường dùng bộ vi xử lý của Qualcomm, giới chuyên môn có thể đoán được Snapdragon 845 dường như là ứng cử viên phù hợp nhất.

Ngoài ra, sự xuất hiện của một tính năng vốn được các công ty Trung Quốc “tiên phong” cũng được nhắc đến, gợi ý về một module trượt ra khỏi thân máy, được sử dụng để che camera trước khi không sử dụng. Điều này đồng nghĩa mẫu điện thoại của HMD Global có thể sở hữu viền màn hình siêu mỏng.

Mẫu điện thoại cao cấp này cũng có thể tích hợp máy quét vân tay dưới màn hình. Những thông tin hiện tại mới ở mức phỏng đoán nhưng Roland cho biết sẽ cung cấp thêm các nội dung chi tiết hơn.

 

Khung thời gian dự kiến ra mắt sản phẩm vẫn chưa được tiết lộ, nhưng thông thường điện thoại flagship thường ra mắt vào khoảng tháng 8 đến tháng 10. Thời điểm này thường xuất hiện những mẫu cao cấp từ các hãng lớn nên HMD Global hoàn toàn có thể ra mắt điện thoại cùng thời điểm.

Tuy nhiên, thương hiệu điện thoại Phần Lan có thể phải cân nhắc để tránh đối đầu trực tiếp với những tên tuổi lớn hơn trên thị trường.

Theo Phone Arena