HTC Vive Cosmos ra mắt, thiết kế module, dễ lắp đặt và trải nghiệm

Sáng nay 10/10 tại TP.HCM, Digiworld và HTC Vive đã tổ chức buổi trải nghiệm kính thực tế ảo HTC Vive Cosmos mới.

HTC Vive Cosmos ra mắt, thiết kế module, dễ lắp đặt và trải nghiệm

HTC Vive Cosmos là gì

HTC Vive Cosmos là hệ thống Thực tế ảo (VR) cao cấp mới nhất giúp truy cập và sử dụng dễ dàng hơn. So với người tiền nhiệm, phiên bản Vive Cosmos mới được cải tiến rất nhiều. Thiết bị có kính dạng lật, theo dõi từ trong ra ngoài, mặt kính dạng module, bộ điều khiển hoàn toàn mới và màn hình VR độ phân giải cao nhất thị trường hiện tại. Giống như Vive Pro, Cosmos cũng tích hợp tai nghe, nhưng trên Cosmos bạn có thể rút ra và dùng riêng với thiết bị mà bạn ưng ý.

Những điểm mới trên HTC Vive Cosmos

Vive Cosmos được trang bị màn hình Dual LCD với chiều dài đường chéo 3,4 inch, độ phân giải 1.440 x 1.700 pixel mỗi bên (2880 x 1700 pixel kết hợp) tăng 88% so với bản Vive, tốc độ làm tươi màn hình đạt 90 Hz, phạm vi quan sát 110 độ. Tấm kính LCD thế hệ mới giúp giảm khoảng cách giữa các điểm ảnh, kết hợp với màn hình RGB giúp hạn chế hiệu ứng cửa màn hình (Screen Door Effect) thường gặp khi sử dụng thiết bị VR.

Góc Quảng cáo, cảm ơn bạn

Việc đeo Vive Cosmos cũng dễ dàng hơn phiên bản tiền nhiệm, với phần đeo bằng nhựa cứng có thể điều chỉnh và dây đeo khóa dán ở trên cùng, thiết bị cũng có trọng lượng nhẹ hơn, mình thử đeo gần 30 phút vẫn cảm giác không quá nặng nề.

Vive Cosmos cũng được ra mắt các thiết bị mod, như Vive Cosmos External Tracking Mod dành cho người muốn tiếp tục sử dụng những trạm cơ sở Lighthouse hiện có cho việc quét theo dõi các viễn cảnh, đồng thời tận dụng hiệu suất cao hơn trên Vive Cosmos. Trạm cơ sở đầu tiên tương thích với mod hỗ trợ hệ sinh thái của Vive cho các thiết bị ngoại vi như Vive Tracker, mang lại sự tự do cho các hoạt động VR. Thiết bị mod mới sẽ có hàng vào Quý 1/2020.

Vive Cosmos đi kèm theo các nội dung đặc sắc ngay khi mở hộp sử dụng với gói thuê bao Viveport Infinity 12 tháng được tặng kèm trong thời gian đặt trước sản phẩm, bạn sẽ tiết kiệm được hàng triệu đồng. Mỗi khách hàng đặt hàng trước sẽ nhận được mã thuê bao Viveport Infinity 12 tháng trong hộp sản phẩm.

HTC Vive Cosmos ra mắt, thiết kế module, dễ lắp đặt và trải nghiệm

Viveport Infinity cho phép truy cập không giới hạn tới hàng trăm ứng dụng VR, trò chơi và video được đánh giá cao nhất như A Fisherman’s Tale, Fujii và Ninja Legends, cũng như những video từ các thương hiệu hàng đầu như GoPro, Discovery Channel, và Animal Planet. Tiếp sau việc ra mắt Vive Cosmos, chợ ứng dụng Viveport Infinity đã thêm vào những tựa nội dung mới như Doctor Who: The Edge of Time phát hành bởi Maze Theory, Playstack và BBC; Eleven Eleven phát hành bởi Syfy; Battlewake phát hành bởi Survios; Gloomy Eyes phát hành bởi Atlas V và 3dar, Swords of Gargantua phát hành bởi Yomuneco và Gumi; MLB Home Run Derby phát hành bởi MLB.

Ông Đoàn Hồng Việt, Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng Giám đốc Digiworld cho biết: “Thực tế ảo (VR) đang là một trong những công nghệ tiên tiến hiện nay. Sự ra đời và phát triển mạnh mẽ của VR trong cuộc Cách mạng Công nghệ 4.0 đã giúp các cá nhân, các doanh nghiệp tìm được hướng đi mới trong việc tiếp cận các vấn đề dễ dàng hơn. Nằm trong tiến trình phát triển chung đó, HTC cho ra đời Vive Cosmos – thiết bị Thực tế ảo cao cấp mới nhất với các tính năng như dễ dàng lắp đặt, dễ dàng sử dụng… đã cho thấy sự cam kết của HTC trong việc phát triển, nâng cấp hệ sinh thái VR hiện có của mình và nhận được sự tín nhiệm trên toàn thế giới. Và việc Digiworld đồng hành với HTC, đem những thiết bị VR mới nhất đến thị trường Việt Nam hứa hẹn mang lại những cải tiến vượt bậc về VR đáp ứng nhu cầu ngày càng cao cho người sử dụng.”

HTC Vive Cosmos ra mắt, thiết kế module, dễ lắp đặt và trải nghiệm

Thông số kỹ thuật Vive Cosmos

  • Màn hình: Dual LCD đường chéo 3.4inch
  • Độ phân giải: 1440 x 1700 pixels mỗi bên (2880 x 1700 pixels kết hợp)
  • Tỉ lệ làm tươi: 90 Hz
  • Phạm vi quan sát: 110 độ
  • Tai nghe stereo tích hợp
  • Cổng kết nối PC: USB 3.0, DisplayPort 1.2
  • Cổng thiết bị ngoại vi: USB-C 3.0, kết nối độc quyền đến mod
  • Quét theo dõi: không yêu cầu không gian tối thiểu cho chỗ đứng/ngồi, tối thiểu 2m x 1.5m cho kích thước phòng.
  • Module Faceplates: Vive Motion Mod (đi kèm với Cosmos) và Vive Cosmos External Tracking Mod (bán riêng).
  • Hỗ trợ Vive Wireless Adapter, được bán riêng theo bộ đính kèm. Yêu cầu khe cắm PC có sẵn

Tại Việt Nam, HTC Vive Cosmos sẽ bán ra vào tuần thứ 2 của tháng 10. Người dùng quan tâm có thể đặt hàng trước từ ngày 26/09 đến 16/10/2019.

HTC Vive Cosmos có giá bán lẻ: 25.490.000 VND, được tặng kèm gói thuê bao 12 tháng Viveport Infinity.

Video tại sự kiện

Hình ảnh tại sự kiện 

HTC Vive Cosmos ra mắt, thiết kế module, dễ lắp đặt và trải nghiệm HTC Vive Cosmos ra mắt, thiết kế module, dễ lắp đặt và trải nghiệm HTC Vive Cosmos ra mắt, thiết kế module, dễ lắp đặt và trải nghiệm HTC Vive Cosmos ra mắt, thiết kế module, dễ lắp đặt và trải nghiệm HTC Vive Cosmos ra mắt, thiết kế module, dễ lắp đặt và trải nghiệm HTC Vive Cosmos ra mắt, thiết kế module, dễ lắp đặt và trải nghiệm HTC Vive Cosmos ra mắt, thiết kế module, dễ lắp đặt và trải nghiệm HTC Vive Cosmos ra mắt, thiết kế module, dễ lắp đặt và trải nghiệm

Theo Digiworld

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá