góc quảng cáo, cám ơn bạn
Home Bài mới

Huawei bị điều tra hình sự vì ăn cắp công nghệ của T-Mobile

Huawei bị điều tra hình sự tại Mỹ vì ăn cắp công nghệ của T-Mobile

Báo cáo được công bố mới đây cho biết Huawei sẽ bị điều tra vì cáo buộc ăn cắp bí mật công nghệ của T-Mobile.

Vào năm 2014, T-Mobile đã kiện Huawei, cáo buộc công ty Trung Quốc đánh cắp công nghệ robot của hãng để thử nghiệm điện thoại. Số tiền thiệt hại của Huawei lên đến 500 triệu USD. Ba năm sau, T-Mobile nhận được tiền bồi thường 4,8 triệu USD từ bồi thẩm đoàn.

Mới đây, trang The Wall Street Journal đã đăng tải báo cáo tiết lộ cục tình báo liên bang sắp tới sẽ điều tra hình sự Huawei vì hành vi ăn cắp bí mật công nghệ của T-Mobile.

Theo báo cáo, trước khi phát hiện hành vi đánh cắp công nghệ, T-Mobile đã đặt các thiết bị cầm tay từ Huawei để bán cho khách hàng. Công ty đã dùng robot có tên “Tappy” để thực hiện các bài kiểm tra QC (Quality Control) với những sản phẩm đã đặt hàng.

T-Mobile đã khẳng định trong hồ sơ liên quan đến vụ kiện rằng nhân viên Huawei bắt đầu hỏi công ty về công nghệ độc quyền được dùng để tạo ra robot “Tappy”. Thậm chí camera an ninh của T-Mobile còn quay được nhân viên Huawei tháo bộ phận của robot rồi bỏ vào túi xách. Nhân viên này sau đó đã thừa nhận đánh cắp các bộ phận để cải thiện robot thử nghiệm của hãng công nghệ Trung Quốc. Một nhân viên khác cũng bị phát hiện lén vào phòng thí nghiệm cùng hai người làm việc trong công ty chụp ảnh robot “Tappy”.

Hãng công nghệ Trung Quốc khẳng định rằng họ không đánh cắp bí mật thương mại vì robot của T-Mobile từng xuất hiện trong một số video trên YouTube, thông số kỹ thuật và thiết kế được tìm thấy trong các bằng sáng chế công khai.

Sau khi sự việc diễn ra, T-Mobile đã ngừng giao dịch với Huawei, nhà mạng viết trong đơn kiện rằng: “Họ đã dùng công nghệ robot chiếm dụng được từ công ty để thu lợi nhuận lên đến hàng trăm triệu USD”.

Trước đó một ngày, người sáng lập Huawei là Ren Zhengfei nói công ty của ông không dùng các thiết bị để phục vụ chính phủ Trung Quốc. Phía Mỹ cáo buộc đơn vị này là mối đe dọa an ninh quốc gia và cảnh báo các đồng minh không dùng thiết bị từ Huawei để xây dựng mạng 5G.

Năm ngoái, có thông tin cho rằng các quan chức Mỹ đã thuyết phục hai nhà mạng AT&T và Verizon chấm dứt thỏa thuận cung cấp cho Huawei Mate 10 Pro.

Theo Phone Arena

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá

Exit mobile version