Huawei đã rất nỗ lực trong việc khẳng định vị trí của mình khi doanh số bán ra đạt 200 triệu smartphone trên toàn cầu năm 2018.

Huawei cán mốc 200 triệu smartphone năm 2018

Năm 2018 là một năm đầy biến động đối với thương hiệu đến từ Trung Quốc. Mở đầu là lệnh cấm bán các mẫu điện thoại Huawei từ Lầu Năm Góc, dẫn đến là cái tên chính trong chiến tranh thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.

Tình hình căng thẳng tiếp tục leo thang khi giám đốc tài chính Huawei, bà Meng Wanzhou bị giới chức Canada bắt giữ hôm 1/12. Theo cáo buộc, bà Meng đã thực hiện vụ làm ăn phi pháp với Iran bất chấp lệnh cấm của Mỹ và Liên minh Châu Âu.

Dù vậy, hãng vẫn cố gắng duy trì và áp dụng các biện pháp hữu hiệu để tăng doanh số bán hàng. Đáng chú ý là Huawei đã vượt Apple, trở thành nhà sản xuất smartphone thứ hai trên thế giới trong quý II và quý III năm 2018.

Dự kiến, công ty sẽ đạt mốc 200 triệu chiếc vào ngày 25/12 tới, tăng 47 triệu chiếc so với năm 2017. Đây rõ ràng là tham vọng của hãng điện thoại Trung Quốc trong thị trường đầy tiềm năng này.

Cả hai nhà sản xuất smartphone lớn như Samsung và Apple đang tích cực chống lại sự cạnh tranh mạnh mẽ từ Huawei. Kế đến là Xiaomi và Oppo.

So với năm ngoái, số lượng sản phẩm bán ra của Samsung trong quý III giảm 13%. Trong khi doanh số của Apple hầu như không thay đổi trong khoảng thời gian từ tháng 7 đến tháng 9/2018.

Hiện vẫn chưa rõ Huawei có thể đánh bại được Apple hay không, nhưng theo dự đoán của các chuyên gia, số lượng iPhone bán được sẽ giảm đáng kể trong năm 2019. Đây sẽ là điều khá dễ dàng cho nhà sản xuất Mate 20 Pro có thể dành được vị trí cao trong thị trường smartphone vào năm tới.

Theo Phone Arena