Huawei nova 2i cập nhật mở khóa gương mặt và AR Selfie

Huawei nova 2i vừa có bảnnâng cấp phần mềm mới từ ngày 01/02 /2018 với tính năng đáng chú ý là mở khóa bằng gương mặt(Face Unlock)và ống kính tích hợp công nghệ AR(AR Selfie).

Huawei nova 2i cập nhật mở khóa gương mặt và AR Selfie

Xuất hiện đầu tiên vào tháng 10/2017, sở hữu màn hình tràn viền và bốn camera, Huawei nova 2i nhanh chóng chinh phục khách hàng với 1.000 điện thoại được đặt hàng trong 3 tiếng đầu tiên, 6.000 chiếc được đặt mua trong 10 ngày mở bán đợt 1, và đều đặn khoảng 1.000 chiếc được bán ra mỗi ngày tại các hệ thống bán lẻ ở Việt Nam.

Nhằm nâng cao trải nghiệm, Huawei nova 2i chính thức được cập nhật hai tính năng mới: mở khóa bằng gương mặt (Face Unlock) và ống kính tích hợp công nghệ AR (AR Selfie).

Với tính năng mở khóa bằng gương mặt, Huawei nova 2i được kỳ vọng sẽ tiếp tục là sản phẩm nổi bật trong phân khúc smartphone tầm trung. Khi thiết lập tính năng trong mục cài đặt và nhận diện gương mặt bằng cách sử dụng camera trước, người dùng đã có thể mở khóa máy chỉ bằng cách đặt trước mặt. Tính năng này cho phép nhận diện gương mặt và mở khóa chỉ trong mili giây, mang lại trải nghiệm mới đầy hữu ích, đặc biệt là khi tay đang ướt, không thể mở khóa bằng cách thông thường như mở bằng vân tay, nhập mật mã,…

Theo huawei, tính năng nhận diện khuôn mặt của nova 2i gồm 3 lớp bảo vệ:

  1. An ninh lưu trữ. Thông tin gương mặt người dùng được lưu trên CPU TEE của vi xử lý Kirin (TEE: Trusted Execution Environment – môi trường an toàn), nơi đảm bảo an toàn thông tin trong chip.
  2. Thuật toán bảo mật: thuật toán thu thập hơn 1000 điểm trên khuôn mặt để điện thoại chỉ nhận diện được khuôn mặt của bạn
  3. Face Unlock trên Huawei nova 2i không mở khóa khi mắt nhắm, để tránh trường hợp điện thoại có thể được mở khóa khi bạn đang ngủ. Với Huawei, trải nghiệm an toàn luôn được đặt lên hàng đầu

Huawei nova 2i cập nhật mở khóa gương mặt và AR Selfie

Phiên bản nâng cấp của Huawei nova 2i còn tích hợp tính năng selfie với ống kính công nghệ AR. Tích hợp bộ đôi camera kép với hai camera phía trước, Huawei nova 2i mang đến những bức hình có màu sắc rực rỡ và chế độ xóa phông tốt. Bằng ống kính AR mới, người dùng có thể tùy biến lựa chọn nhiều phông nền khác nhau cho bức ảnh tùy vào sở thích và sự sáng tạo của mình: chụp ảnh với thần tượng, tạo dáng bên tháp Eiffel, đồng hồ Big Ben, hay cầu cảng Sydney,…

Để cập nhật tính năng mới miễn phí, người dùng sở hữu Huawei nova 2i chỉ cần vào Settings > System Update, nhấp vào biểu tượng ba chấm góc trên bên phải, chọn Download latest full package.

Huawei nova 2i hiện đang được bán online và offline tại các website và siêu thị điện máy lớn trên toàn quốc (Thế Giới Di Động, FPT Shop, CellphoneS, Viettel Store, Hoàng Hà Mobile, Nguyễn Kim,…) với giá 5.990.000 VNĐ.