iPhone 2018 sẽ không có cảm biến vân tay dưới màn hình

Apple đã thay thế Touch ID cùng nút home vật lý bằng Face ID, tin buồn là cảm biến vân tay dưới màn hình cũng sẽ không xuất hiện.

Apple sẽ không thêm cảm biến vân tay trên màn hình cho iPhone 2018

Theo đó, nhà phân tích Ming-Chi Kuo đã cho biết trong báo cáo mới nhất rằng tính năng mở khóa bằng vân tay (Touch ID) tích hợp phía dưới màn hình sẽ không xuất hiện ở các thế hệ iPhone năm nay hoặc năm sau.

Theo Kuo, việc giới hạn các yếu tố khiến Apple đưa ra các quyết định này vì các cảm biến hiện tại hỗ trợ rất hạn chế cho màn hình OLED (đang được trang bị cho iPhone X). Thêm vào đó là các cảm biến chỉ hoạt động ở một vị trí nhất định thay vì trên toàn bộ màn hình. Những tin đồn gần đây cho biết Samsung đang tìm cách đưa công nghệ cảm biến vân tay vào dưới màn hình hiển thị trong chiếc Galaxy S10 sắp tới, vì vậy có thể tính năng này có thể xem là một sự khác biệt đáng kể giữa hai flagships của hai hãng Mỹ và Hàn Quốc trong tương lai.

Dù Face ID của Apple đang hoạt động tốt, người dùng vẫn cần thêm phương thức mở khóa thứ hai vì họ cảm thấy thiết bị của mình sẽ được bảo mật tốt hơn, đồng thời cũng có thêm lựa chọn bảo vệ thiết bị khi sử dụng.

Loại bỏ cảm biến vân tay cho các mẫu iPhone đồng nghĩa với việc gián tiếp ủng hộ sử dụng tính năng nhận diện khuôn mặt để thuận tiện hơn trong việc mở khóa. Nhiều thương hiệu smartphone khác có thể sẽ chạy theo Apple với cảm biến nhận diện khuôn mặt để bảo vệ thiết bị thay vì dùng vân tay.

Apple dự kiến sẽ ra mắt dòng iPhone XS bên cạnh một phiên bản Plus màn hình lớn hơn, và một mẫu được trang bị màn hình LCD với giá phải chăng hơn vào ngày 12/9. Cả ba sản phẩm đều sử dụng Face ID thay vì cảm biến vân tay Touch ID quen thuộc.

Theo The Verge