Mặc dù dường như bị bỏ rơi trong vài năm gần đây nhưng dòng iPod Touch sắp tới sẽ được nâng cấp, đi cùng với iPhone 8 và iPhone X.

IPod Touch Gen 7 sẽ có Face ID và iOS 11 GM

GM đang tham khảo thiết bị có tên iPod 8.1, nguồn tin rò rỉ từ Blogger Benjamin Geskin cho hay. Một chuỗi trong tệp setup.app thậm chí còn có đoạn mã “Unlock your iPod with your Face”. Điều này cho thấy Apple cũng sẽ hỗ trợ iPod 8.1 công nghệ Face ID như iPhone X.

Geskin nói rằng mặc dù sẽ có thế hệ iPod mới, thực tế vẫn chưa chắc chắn sẽ có Face ID. Thay vào đó, Apple sẽ tiết lộ dần trong tương lai về mẫu iPod kế tiếp.

Apple chắc chắn sẽ phát hành một phiên bản mới của iPod Touch, khác biệt hoàn toàn với iPod hiện tại . iPod Touch được cập nhật lần cuối vào năm 2015, kích thước màn hình 4 inch, bộ vi xử lý Apple A8 và dung lượng bộ nhớ trong từ 16GB đến 128GB.

Một phiên bản iPod mới chắc chắn sẽ có một chip A9 hoặc A10, cải thiện hơn về hiệu năng cũng như có nhiều tùy chọn lưu trữ. Điều đó có nghĩa rằng, sắp tới iPod cũng sẽ có bản 256GB hoặc có thể có dung lượng tối thiểu là 64GB thay vì 32GB.

iPod ngày càng trở nên lép vế so với các sản phẩm điện thoại cũng như các sản phẩm Apple khác trên thị trường. Tuy không phổ biến như iPad hay Apple Watch, iPod vẫn không vô nghĩa. Nó phục vụ các nhu cầu tập thể dục hay kiểm soát các phương tiện truyền thông ở nhà.

Apple có thể thông báo iPod mới vào tối nay (13 tháng 9) hoặc có thể giới thiệu lặng lẽ hơn vào sự kiện khác. Vì Apple không muốn chi phối sự chú ý của người dùng đến các sản phẩm iPhone, Apple Watch, Apple TV.

Theo: Apple Insider.