Ngày càng có nhiều người hạn chế sử dụng Facebook

Kết quả một cuộc khảo sát về người sử dụng Facebook tại Mỹ cho thấy, đa số họ tạm ngưng dùng mạng xã hội này, thậm chí còn gỡ hẳn ứng dụng.

Cuộc khảo sát cho thấy lượng lớn người hạn chế sử dụng Facebook

Theo dữ liệu của cuộc khảo sát từ Trung tâm Nghiên cứu Pew về đối tượng sử dụng Facebook từ 18 tuổi trở lên tại Mỹ, có đến 42% lượng người dùng tạm ngưng hoạt động trên mạng xã hội này khoảng vài tuần hoặc hơn. 25% trong số người được hỏi nói rằng họ đã xóa ứng dụng Facebook trên điện thoại di động của mình.

Khảo sát này kéo dài từ ngày 29/5 đến 11/6, đây là khoảng thời gian khá ngắn để có thể đánh giá chính xác cảm nhận của đa số đối tượng, khi mà nhiều người vẫn chưa hiểu rõ về những vụ bê bối dữ liệu như Cambridge Analytica. Tuy nhiên, kết quả cũng là dấu hiệu cho thấy người dùng đã có cái nhìn xấu về Facebook khi biết được những thiếu xót trong vấn đề quyền riêng tư, cuộc vận động bầu cử, tin giả và kiểm duyệt nội dung. Mới đây, Giám đốc điều hành Facebook phải chứng minh trước Quốc hội về việc các nước khác sử dụng nền tảng để gây bất ổn tại Mỹ.

Kết quả cuộc nghiên cứu cho thấy sự khác nhau của người dùng ở các thế hệ, cụ thể là 44% từ 18 đến 29 tuổi, cũng như 20% từ 50-64 tuổi đã xóa ứng dụng Facebook trên điện thoại di động; và với độ tuổi trên 65, lượng người xóa ứng dụng là 12%. Hơn một nửa số người được hỏi cho biết họ đã điều chỉnh thiết lập quyền riêng tư trong 1 năm trở lại đây.

Khi cuộc khảo sát của trung tâm Pew được công bố, đã có nhiều lời chỉ trích Facebook, Twitter và những nền tảng khác về việc kiểm duyệt. Có thể đây sẽ là nội dung cho cuộc khảo sát tiếp theo.

Theo The Verge

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá