Các smartphone tầm trung hiện tại đang có nhiều công nghệ mới nhất và phục vụ đầy đủ các nhu cầu cần thiết, thêm vào đó là giá tốt.

Lý do nên mua điện thoại tầm trung

Trên thị trường có rất nhiều mẫu điện thoại vừa túi tiền người dùng nhưng vẫn trang bị những tính năng độc đáo. Điển hình là Nokia 7.1 với giá 350 USD hay Moto Z3 với 480 USD. Các thiết bị này có hơi “lép vế” khi so với flagship hàng đầu của Samsung hay Apple, nhưng nó vẫn cung cấp đủ hầu hết tính năng phục vụ nhu cầu hàng ngày.

Ví dụ bạn là người thích chụp ảnh bằng smartphone thì dòng cao cấp sẽ cung cấp hệ thống camera chất lượng, cho phép bạn điều chỉnh thủ công các thông số. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ cần chia sẻ hình ảnh qua mạng xã hội, thì camera của một chiếc smartphone tầm trung đã có thể làm bạn hài lòng.

Theo công ty IHS Markit, thiết bị cầm tay tầm trung chiếm khoảng một phần ba doanh số smartphone trên thế giới. Thống kê này đề cập đến các dòng điện thoại có giá trong khoảng 150 đến 399 USD.

Ở những nước đang phát triển như Trung Quốc hay nơi đánh thuế cao, các điện thoại vừa túi tiền luôn là lựa chọn hàng đầu vì hợp lý giữa túi tiền và hiệu năng. Còn ở thị trường smartphone lâu năm như Mỹ, smartphone tầm trung chiếm khoảng 10% doanh số bán ra. Trường hợp chiếc smartphone bị hỏng hay mất nhưng người dùng vẫn phải thanh toán các chi phí hàng tháng từ nhà mạng, người dùng tại quốc gia này thường tìm đến một sự thay thế giá rẻ tại các website thương mại điện tử, ít nhất là cho đến khi hoàn tất hợp đồng trả góp.

Sau khi ngưng bán iPhone SE trên website, Apple cũng đã rút khỏi thị trường điện thoại tầm trung. Động thái này có thể sẽ là sự thay đổi tiềm năng khiến giá dòng máy tầm trung sẽ giảm trong tương lai.

Wayne Apple, nhà phân tích chính tại IHS Markit cho biết: “(Apple dường như) quyết định bỏ trống phân khúc giá này, họ muốn cạnh tranh ở tầm giá cao hơn. Hiện tại với thị trường toàn cầu cho điện thoại mới đang chậm lại, đây có thể là mô hình kinh doanh phát triển tốt hơn.”

Hiện tại giá smartphone cao cấp là khá cao, đã lên hơn 1.000 USD. Vì vậy nếu là người không cần đến những tính năng như chống nước, sạc không dây thì việc mua một chiếc điện thoại tầm trung sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều tiền.

Theo Cnet