Truyền thông Hàn Quốc vừa đưa tin Samsung đã đẩy lịch trình ra mắt chiếc điện thoại màn hình gập của mình lên sớm một tuần so với dự kiến. Như vậy Samsung Galaxy Fold sẽ chính thức trình làng vào 6/9 tới tại sự kiện IFA 2019.

Vì muốn là hãng công nghệ đầu tiên ra mắt smartphone màn hình gập, Samsung đã hơi vội vàng với Galaxy Fold. Sau khi xảy ra sự cố trên các bản demo đầu tiên hồi cuối tháng Tư, hãng đã phải dành nhiều thời gian hơn để khắc phục lỗi và đảm bảo thiết bị ở trạng thái tốt nhất trước khi phát hành rộng rãi trên thị trường.

Samsung từng bị lên án vì không thử nghiệm kỹ với Galaxy Note 7, khiến sản phẩm bị lỗi pin chỉ sau vài tuần ra mắt. Sự cố đó khiến nhà sản xuất Hàn Quốc phải thu hồi toàn bộ sản phẩm và thiệt hại hàng tỷ USD. Tháng Tư vừa qua, hãng lại một lần nữa bị chỉ trích vì bất cẩn trong khâu thử nghiệm thực tế trên Samsung Galaxy Fold. Dù sau đó Samsung đã dành hơn 4 tháng để cải tiến lại thiết bị thì với những người yêu công nghệ, sai sót cơ bản của sản phẩm ngay trước ngày ra mắt là một điều khó chấp nhận.

Chắc chắn với đợt mở bán tới, Samsung sẽ khó lòng đạt được lượng đơn đặt hàng như lúc đầu. Một phần vì sức hút của sản phẩm đã hạ nhiệt, mặt khác nhiều người dùng đã mất lòng tin và vẫn còn e dè với chất lượng máy.

Theo SamMobile, Samsung đã lên kế hoạch phát hành phiên bản giá rẻ của Galaxy Fold để thu hút khách hàng. Dự kiến chiếc điện thoại mới sẽ có dung lượng 256GB, hỗ trợ 5G và chỉ có giá bằng một nửa so với bản chuẩn.

Mặt khác, Samsung đã giảm việc sản xuất Galaxy Fold xuống thấp hơn so với ban đầu, dự kiến chỉ 20.000 – 30.000 chiếc trong đợt này để giảm thiểu chi phí nếu chẳng may sản phẩm lại gặp vấn đề. Trước đó từng có tin đồn Samsung sẽ ra mắt Galaxy Fold vào giữa tháng 9, có lẽ công ty muốn đẩy lịch trình lên sớm một tuần để tận dụng sự kiện IFA 2019.

Theo Slash Gear