Google phải đối mặt với nhiều vấn đề liên quan đến các sản phẩm và dịch vụ. Việc mã hoá WPA2 bị phá vỡ đã gây nguy hiểm cho hơn 50% các thiết bị Android đang chạy phiên bản 6.0.

Nhiều người dùng Google Pixel gặp lỗi không nhận được tin nhắn văn bản

Mới đây, nhiều người dùng đã phản ánh về vấn đề không nhận được tin nhắn văn bản của Google Pixel. Họ cho biết vẫn có thể gửi tin nhắn đi, nhưng không thể nhận được tin nhắn đến. Dường như trục trặc này đã có từ lâu nhưng gần đây mới được đưa lên các diễn đàn.

Vấn đề lần đầu được khiếu nại là từ một thuê bao Verizon với chiếc Pixel XL chạy Android 8.0 Oreo. Người này cho biết tin nhắn không đến thậm chí trên cả khi dùng Google Messages và Verizon Message+. Điều đáng ngạc nhiên là tin nhắn vẫn đến Verizon Message+ trên các thiết bị Android và máy tính bảng được liên kết.

Khi vấn đề này được đăng tải, nhiều người dùng Google Pixel cũng khiếu nại tương tự. Nhưng hầu hết họ không chỉ rõ được vấn đề là do Verizon hay các hãng khác. Điều này gây khó có thể giới hạn được các nguyên nhân gây ra trục trặc. Số ít người dùng khác cũng khiếu nại rằng vấn đề đã có trước khi họ cập nhật lên Android 8.0 Oreo.

Orrin, Quản lí Cộng đồng của diễn đàn người dùng Pixel cho biết:

“Chào các bạn,

Cảm ơn tất cả các khiếu nại. Nhóm nghiên cứu đã nhận ra được vấn đề và đang tiến hành sửa chữa. Một số bạn đã gợi ý khởi động lại hoặc khôi phục cài đặt gốc thiết bị. Hãy thử khởi động lại hoặc nếu cài đặt lại máy, hãy chắc chắn đã  sao lưu lại dữ liệu và thông tin.

Tôi sẽ giữ lại các bài đăng của các  bạn!”

Hiện tại vẫn chưa có bản vá lỗi, nhưng hãy thử khởi động lại hoặc khôi phục cài đặt gốc vì một số người dùng đã thử và giải quyết được vấn đề.

Theo Neowin