Nokia bán mảng theo dõi sức khỏe điện tử cho chủ cũ

Nokia bán mảng Digital Health vì kinh doanh không thành công

Nokia đang có kế hoạch bán mảng kinh doanh Digital Health (sức khỏe điện tử) của hãng cho Withings vì kinh doanh không thành công.

Trước đó, công ty Phần Lan đã đàm phán việc mua bán với Google và Samsung nhưng không đạt được thỏa thuận. Nguồn tin cho biết, nếu mua lại được mảng theo dõi sức khỏe, Samsung sẽ có thêm nguồn lực để phát triển các dịch vụ liên quan trong tương lai.

Tuy nhiên trên thực tế, Nokia sẽ bán cho Éric Carreel, đồng sáng lập Withingsvà là chủ cũ mảng Digital Health. Nếu ổn thỏa, thương vụ sẽ hoàn tất vào quý II năm nay dù vẫn chưa rõ mức giá.

Hồi tháng 2/2018, hãng đã ra thông báo sẽ “đánh giá các chiến lược cho mảng Digital Health”, và nói rõ việc bán lại mảng cho một công ty khác. Mặc dù tuyên bố của Nokia không rõ ràng lắm, điều này vẫn chứng tỏ việc kinh doanh công nghệ theo dõi sức khỏe không mang lại nhiều lợi nhuận cho công ty.

Năm 2016, Nokia mua lại mảng theo dõi sức khỏe kỹ thuật số từ Withings với giá 170 triệu Euro và hoàn tất thương vụ một năm sau đó. Lúc này, Withing trở thành một bộ phận của công ty Phần Lan với tên gọi mới là Nokia Health.

Ngoài việc đổi tên thương hiệu, hãng còn thiết kế lại toàn bộ giao diện của ứng dụng Withings Health. Năm ngoái, công ty đã cho ra mắt các thiết bị đầu tiên bao gồm đồng hồ thông minh, cân điện tử, máy đo huyết áp….

Tuy nhiên từ khi thâu tóm Withings, Nokia gặp không ít khó khăn trong việc kinh doanh. Bên cạnh đó vấn đề về tài chính cũng là nguyên nhân khiến cho hãng quyết định bán lại bộ phận vừa mua chưa đầy một năm.

Theo Phone Arena