Pixel 3, Galaxy Note9 đứng đầu bảng đánh giá camera selfie

Mọi người dùng camera selfie trên điện thoại thông minh đến 40% thời gian, nhưng hầu hết các kiểm nghiệm lại tập trung vào camera sau.

Pixel 3 và Galaxy Note9 đứng đầu bảng điểm đánh giá camera selfie

Để đánh giá camera trước, DxOMark giới thiệu hệ thống tính điểm dựa trên các chỉ tiêu như màu da, độ chính xác màu, sắc nét, tương phản, phơi sáng và nhiều đặc điểm khác. Một số camera đã được kiểm tra và đứng đầu là Galaxy Note9, Google Pixel 3, với 92 điểm. Ba thứ hạng tiếp theo là Mi Mix 3 của Xiaomi, Apple iPhone Xs Max, Samsung Galaxy S9 Plus, với các điểm lần lượt 84, 82, 81.

DxOMark thực hiện các bài kiểm tra mang tính chủ quan và khách quan trong điều kiện được kiểm soát, tạo ra cả một hình nộm với màu da chân thực cho cùng kết quả. Các nhà khoa học về hình ảnh đã phân tích hơn 1.500 tấm hình và 2 giờ video cho mỗi thiết bị, tập trung vào sự chính xác, kết quả hoàn thiện nhất. Điểm bị trừ đi là vì các hiệu ứng làm đẹp quá mức, khiến màu da thiếu chân thực, bóng láng.

Cả Pixel 3 và Galaxy Note9 đứng đầu vì nhiều lý do khác nhau. Hình ảnh từ cả hai camera đều xuất sắc, với sự cân đối giữa những thuộc tính chất lượng hình ảnh khác nhau. Tuy nhiên, trong khi Google tập trung vào kết cấu và chi tiết nên dễ bị nhiễu, Samsung lại điều chỉnh để có ảnh sạch hơn và chấp nhận hy sinh vài chi tiết. Pixel 3 tốt nhất trong bài kiểm tra hình ảnh, và Note9 lại đứng nhất về video.

Điểm camera trước có thể độc lập với thấu kính đằng sau. DxOMark xếp hạng Huawei Mate 20 Pro đứng đầu trên bảng camera chính của smartphone với 109 điểm, nhưng điểm camera selfie của chỉ có 78. Nếu cộng tất cả điểm lại, Galaxy Note9 cao nhất với 195 điểm, và Pixel 3 ở vị trí thứ hai với 193.

Tất nhiên, đây chỉ là thử nghiệm, và tất cả tùy vào phong cách chụp của người dùng. Điều cần chú ý là khả năng sử dụng, đây lý do mà trang Engadget chấm Pixel 3 cao hơn Note9 trong một buổi chụp thử. Tuy nhiên, DxOMark nhấn mạnh tầm quan trọng càng lớn của camera selfie, nhân tố quyết định trong việc mua điện thoại của bạn sẽ tùy thuộc vào đối tượng chụp.

Theo Engadget

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá