PlayStation Classic bị hack để chạy các game ngoài từ USB

Dòng PlayStation Classic của Sony chỉ tích hợp sẵn 20 game, nhưng một số người đã tìm ra cách nạp các trò chơi khác từ USB.

PlayStation Classic bị hack để chạy các game bên ngoài từ USB

Theo báo cáo của trang Ars Technica, Sony không thực sự cố gắng ngăn chặn các công cụ cần thiết để bẻ khóa chiếc máy PlayStation Classic. Một số tin tặc đã ghi lại quá trình lần đầu chèn mã hệ thống lên một thiết bị bên ngoài. Họ phát hiện ra rằng Sony giấu chìa khóa ngay trên chính thiết bị này.

Sau khi tìm ra lỗi, cộng đồng hacker console đã thực hiện chuyển đổi chiếc PlayStation Classic thành một trình giả lập. Hacker tên Yifan Lu có thể dùng thiết bị chạy game Crash Bandicoot qua USB, lý do là vì thiết bị không kiểm tra phần mềm hiện đang được chạy.

Một hacker khác có tên tài khoản GitHub là Pat Hartl đã tạo ra công cụ mã nguồn mở với tên BleemSync, cho phép những người khác có thể tự thực hiện việc bẻ khóa dễ dàng. Tuy nhiên, Ars Technica cũng cảnh báo người dùng việc này có thể làm hỏng máy.

Hầu hết người dùng mua PlayStation Classic chủ yếu là để sưu tầm và thậm chí còn không sử dụng. Và hacker đã cố gắng bẻ khóa để thiết bị được mở rộng, có thể chạy các trò chơi mới bên ngoài, thậm chí là giả lập của hệ thống khác. Đây là trường hợp hiếm hoi mà người dùng cảm thấy biết ơn hacker khi chính thiết bị của họ đang thiếu bảo mật.

Nếu bạn muốn chơi những trò kinh điển của PlayStation, hãy thử tìm trên các kho game ở nền tảng khác. Ví dụ, Final Fantasy VII có trên cả iOS và Steam, những trò khác có thể mua trên PlayStation 3 hoặc bản cầm tay PS Portable.

Theo The Verge