góc quảng cáo, cám ơn bạn
TechSign.in Bài mới

Qualcomm mang nền tảng điện toán di động Snapdragon vào máy tính cá nhân

Với thông điệp “Always On, Always Connected”, nền tảng điện toán di động Snapdragon của Qualcomm tích hợp những tính năng và đặc điểm nổi bật của smartphone vào PC, mang đến cho người dùng trải nghiệm “luôn luôn hoạt động, luôn luôn kết nối”.

Những chiếc laptop “Always On, Always Connected” sẽ có dung lượng pin kéo dài nhiều ngày, công nghệ 4G LTE đa gigabit và 5G chuyển đổi, trải nghiệm giải trí ấn tượng cùng AI thông minh và các tính năng hữu ích trên Windows 10. Nhờ đó người dùng có thể kết nối, thực hiện các thao tác trên máy tính và giao tiếp trực tuyến dù ở bất kì nơi đâu.

Always On: Thời lượng pin kéo dài nhiều ngày chỉ với một lần sạc, khởi động tức thời như smartphone, vừa giúp tiết kiệm thời gian và năng suất, vừa tiện mang theo khắp mọi nơi.

Always Connected: Khả năng truy cập dữ liệu di động bằng thẻ SIM thông thường của smartphone giúp người dùng bớt phụ thuộc vào Wi-Fi công cộng, tốc độ thường chậm và không bảo mật; Hỗ trợ nhiều lựa chọn kết nối, gồm cả 4G LTE và 5G; tích hợp tính năng chờ như smartphone, giúp ACPC đồng bộ liên tục dữ liệu người dùng với đám mây, cả khi ở chế độ chờ.

Với thiết kế mỏng nhẹ, có hệ thống làm mát và hệ điều hành Windows 10, nền tảng Snapdragon 2 trong 1 hỗ trợ các laptop ACPC vận dụng thiết kế không quạt tự làm mát, vận hành mượt mà, không gây ồn và dễ mang theo mọi nơi. Người dùng có thể kết nối, sáng tạo và cộng tác bằng cách sử dụng hệ điều hành Windows 10 quen thuộc và các công cụ hữu ích từ thiết bị.

Công dụng chính của hệ điều hành Windows trên Snapdragon PC

Hiệu suất mạnh mẽ: Với hiệu suất của CPU Kryo và GPU Adreno của Qualcomm, các máy tính “Always On, Always Connected” chạy trên nền tảng Snapdragon mang đến đồ họa đẹp mắt, hiệu suất mạnh mẽ, thời lượng pin kéo dài nhiều ngày. Dòng Snapdragon 8cx cao cấp với CPU Kryo 495 và GPU Adreno 680 được thiết kế cải thiện hiệu suất gấp 2 lần và tiết kiệm năng lượng hơn 60% so với nền tảng thế hệ trước.

Luôn kết nối với 5G và MultiGigabit LTE: Nền tảng máy tính Snapdragon tích hợp hệ thống modem-RF hỗ trợ kết nối rất nhanh. Các nền tảng điện toán Snapdragon hỗ trợ nhiều tùy chọn kết nối từ 4G LTE đến 5G, cũng như tương thích với hầu hết băng tần từ các nhà khai thác di động trên thế giới, giúp người dùng kết nối ở mọi nơi. Modem Snapdragon X24 4G và modem-RF Snapdragon X55 5G cho phép tốc độ tải xuống cao nhất lần lượt lên đến 2Gbps và 7Gbps mà không cần kết nối Wi-Fi hoặc hotspot.

Máy tính di động đích thực

Các PC “Always On, Always Connected” chạy nền tảng Snapdragon được thiết kế để khởi động nhanh chóng và hiệu quả các chương trình, nhằm mang lại hiệu suất cao và kéo dài thời lượng pin. Nhờ việc phân bổ thông minh khối lượng công việc trên toàn bộ hệ thống mang đến thời lượng pin lên đến nhiều ngày, giúp bạn sử dụng máy tính lâu hơn gấp đôi so với các máy tính xách tay thông thường. Ngoài ra, việc tích hợp Modem RF 4G LTE hoặc 5G giúp kết nối ở khắp nơi.

  • Người dùng cá nhân và các doanh nghiệp đang có xu hướng chuyển dần sang làm việc trên các ứng dụng hợp tác và nền tảng đám mây. Do đó, Qualcomm đã ra mắt danh mục các dòng điện toán di động khác nhau để phù hợp với nhiều đối tượng người dùng hơn.
  • Nền tảng điện toán Snapdragon 8cx 5G thúc đẩy trải nghiệm 5G chuyển đổi trên các dòng PC cao cấp với thiết kế mỏng nhẹ.
  • Nền tảng điện toán Snapdragon 8c mang đến trải nghiệm “Always On, Always Connected” giúp các PC di động phân khúc phổ thông mỏng, nhẹ và bền hơn.
  • Nền tảng điện toán Snapdragon 7c mở rộng danh mục máy tính ACPC sang phân khúc đầu vào.

Qualcomm đang hợp tác với nhiều nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM), gồm Lenovo, ASUS, Microsoft, Samsung, Lenovo, Compal, Huaquin, IAC, Quanta và Wingtech để tạo ra các máy tính ACPC đáp ứng nhiều nhu cầu khác nhau.

PC 5G đầu tiên trên thế giới Lenovo 5G Flex là một trong những lần hợp tác đáng chú ý nhất của Qualcomm trong danh mục ACPC, Laptop Lenovo 5G Flex chạy nền tảng Snapdragon 8cx với những tính năng nổi bật như: thiết kế mỏng nhẹ (dưới 1,36kg), thời lượng pin lên đến 25,6 giờ, được trang bị bộ vi xử lý 2,84GHz cực nhanh, cung cấp tốc độ tối đa dù ở bất cứ đâu; tích hợp kết nối 5G trên PC, có tốc độ tải xuống lên đến 2GB mỗi giây và nhanh hơn 70% so với 4G; tiêu tốn nhiệt năng ít hơn 60% so với vi xử lý thế hệ trước của Qualcomm.

Một số máy tính ACPC khác tích hợp Snapdragon đã ra mắt trên thế giới gồm: Acer Spin 7, Asus Nova Go, ECS EH20QT, HP Envy 2, IAC NC1255, Lenovo MIIX 630, Lenovo Yoga 630, Microsoft Surface Pro X, Samsung Galaxy Book S và Samsung Galaxy Book X.

Bạn nghĩ sao về công nghệ mới của Qualcomm? Mời để lại bình luận nhé!

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá

Exit mobile version