Hôm qua 23/12, hãng Intel đã cùng VGS tổ chức buổi lễ ra mắt laptop gaming thương hiệu VGS Imperium, sản phẩm có giá từ 37,4 triệu đồng. 

VGS là một công ty Việt Nam, được biết đến qua một nhóm trên Facebook có tên VGS – Vietnam Gaming Setup (https://www.facebook.com/groups/vietnamgamingsetup/) hiện có hơn 90 ngàn thành viên. Trong khi đó, Intel giữ vai trò là nhà sản xuất theo thiết kế được đề xuất của công ty VGS. Sản phẩm VGS Imperium đánh dấu lần đầu tiên một công ty Việt Nam tham gia vào mảng laptop chuyên game.

Sản phẩm laptop thương hiệu VGS Imperium mới ra mắt chú trọng vào độ mỏng và nhẹ, trọng lượng từ 1,85kg và dầy 20,5mm. Máy dùng vỏ hợp kim nhôm, màn hình viền mỏng panel IPS kích thước 15,6 inch (FullHD) tần số quét 144Hz, độ sáng 300 nits và tốc độ làm tươi 3ms.

Ra mắt laptop gaming thương hiệu Việt VGS Imperium, Intel là nhà sản xuất

VGS Imperium có nhiều tùy chọn cấu hình và dung lượng lưu trữ, từ CPU Intel Core i7 9750H, RAM 16GB/32GB hoặc 64GB DDR4 2666MHz chạy kênh đôi. Card đồ họa NVIDIA GeForce GTX 1660 Ti hoặc NVIDIA GeForce RTX 2070 Max Q. Ổ cứng lưu trữ 512GB, 1TB hoặc 2TB dùng chuẩn PCIe x4 NVMe. Máy cũng hỗ trợ công nghệ Intel Optane và còn trống 1 khe SSD M.2 để nâng cấp.

VGS Imperium dùng bàn phím cơ với switch tích hợp đèn RGB từng phím, hành trình phím 2mm, cảm giác phím bấm Silent với Tactile bump tương tự Brown switch. Chiếc laptop này hỗ trợ chuẩn WiFi 6 ax, Bluetooth 5.0, webcam hồng ngoại Windows Hello để mở khóa bằng khuôn mặt, 3 cổng USB 3.1 Type A, trong đó 1 cổng là loại Gen 2 tốc độ cao, 1 cổng Thunderbolt 3, đầu đọc thẻ SD, mic và tai nghe riêng biệt.

Dung lượng pin của VGS Imperium lên tới 94 Whr (8200 mAh), hỗ trợ sạc nhanh với cục sạc 230W cũng có kích thước khá lớn so với mặt bằng chung. VGS nói thời lượng pin của máy lên đến 10 giờ ở chế độ Performance.

VGS Imperium có giá khởi điểm từ 37,4 triệu đồng cho cấu hình 16/512GB SSD, GPU 1660 Ti và cao nhất là 62,6 triệu đồng cho cấu hình 64GB/2TB SSD, GPU 2070 Max Q.

Ra mắt laptop gaming thương hiệu Việt VGS Imperium, Intel là nhà sản xuất
Mức giá từng phiên bản cấu hình của VGS Imperium

VGS Imperium sẽ được bán ra từ ngày 10/01/2020 tại các đại lý của VGS trên toàn quốc. Máy được bảo hành 1 đổi 1 trong vòng 1 năm. VGS nói bất cứ lỗi nào cũng sẽ đổi mới chứ không sửa chữa.

Phát biểu tại sự kiện, ông Nguyễn Việt Hưng, Giám đốc Kinh doanh Toàn quốc của Intel Việt Nam chia sẻ:” Intel đóng vai trò là nhà sản xuất, nhưng thực chất vai trò lớn hơn của Intel là thiết kế. VGS đóng vai trò là người cung cấp ý tưởng, cũng như đưa ra các yêu cầu về việc thiết kế sản phẩm cho Intel. Trước khi sản xuất được mẫu thử Engineering samples, Intel và VGS đã tốn khoảng vài tháng để trao đổi với nhau.

Thứ nhất là thông tin thị trường, nhu cầu của game thủ Việt Nam thế nào, yêu cầu về máy tính của họ ra sao. Sau đó chúng tôi đã phải gửi 2 phiên bản Engineering samples về để cho VGS tìm hiểu và cho feedback (phản hồi). Tóm lại vai trò của Intel là hợp tác cùng với VGS để thiết kế ra sản phẩm này, cũng như đóng vai trò quản lý việc sản xuất, kiểm soát chất lượng đầu ra của sản phẩm.”

Theo VnReview, VGS Imperium nằm trong một dự án đặc biệt của Intel phối hợp với các công ty ở nhiều nước để phân phối laptop gaming mỏng nhẹ, cấu hình tốt với mức giá hấp dẫn. Tất cả các đối tác tham gia dự án này đều sử dụng chung một thiết kế tham chiếu của Intel. Các công ty này chỉ đơn thuần đóng logo, phụ trách việc marketing, sale và chăm sóc khách hàng, hậu mãi. Toàn bộ công đoạn thiết kế, sản xuất laptop được Intel đảm trách.

Các mẫu laptop nằm trong dự án này bao gồm TongFang QC7, Element 15, XMF Fusion 15, MAINGEAR Element, Eluktronics MAG-15, Aftershock Vapor 15, Wootbook GK5CQ7Z…cùng một số nhãn hiệu khác. Đặc điểm chung của các sản phẩm này là kiểu dáng thiết kế, cách bố trí các cổng kết nối, tản nhiệt, cấu hình đều giống hệt nhau, chỉ có logo là khác biệt.

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Góc quảng cáo, cám ơn bạn