Apple vừa bổ sung vào iOS 14 một tính năng sạc thông minh giúp tăng tuổi thọ pin của AirPods, trước đây hãng đã từng phát hành tính năng tương tự trên iPhone và MacBook.

Táo Khuyết cho biết nền tảng mới sẽ giúp giảm tốc độ “chai” pin bằng cách tìm hiểu thói quen sạc và dự đoán khi nào thiết bị tự động ngừng sạc. Tương tự tính năng sạc thông minh trên iPhone, AirPods cũng sẽ tạm dừng sạc ở 80% và tiếp tục sạc đầy một thời gian sau đó. Điều này đồng nghĩa pin AirPods sẽ không phải giữ ở mức 100% trong một khoảng thời gian dài.

Apple giúp AirPods tăng tuổi thọ pin với tính năng sạc thông minh trên iOS 14

Ngày nay, hầu hết các thiết bị công nghệ, gồm cả những sản phẩm của Apple, đều sử dụng pin lithium-ion. Các chuyên gia công nghệ khuyến cáo không nên sạc thiết bị đến 100% quá lâu vì pin dễ stress trong giai đoạn từ 80 đến 100%. Việc duy trì mức pin ổn định, hạn chế giữ pin ở mốc 100% sẽ giúp kéo dài tuổi thọ pin cho thiết bị.

Trên thực tế tính năng này đã áp dụng trong nhiều thiết bị như smartphone, laptop. Từ iOS 13, Apple đã tích hợp thêm tính năng “Sạc pin được tối ưu hóa” (Optimized Battery Charging) để giúp giảm tốc độ lão hóa của pin trên iPhone và MacBook. Đây là tính năng sạc thông minh có khả năng ghi nhớ thói quen sạc hằng ngày của bạn, nó thường tự kích hoạt khi cắm sạc qua đêm. Hệ thống sẽ duy trì pin ở mức 80% và tự sạc đến mức 100% trước thời điểm bạn thức dậy.

Theo The Verge, AirPods cần tính năng này nhiều hơn so với iPhone và MacBook. Điện thoại và laptop có thể mang đi thay pin dễ dàng tại các trung tâm dịch vụ, trong khi AirPods lại không thể thay pin do thiết kế không module, các linh kiện được dán keo chặt lại với nhau. Vì vậy, khi AirPods bị hỏng pin, người dùng buộc phải vứt đi, gần như không thể tái sử dụng được nữa.

Mời bạn đánh giá bài viết này 😉

Bạn bấm vào biểu tượng để đánh giá nha

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số lượt đánh giá: 0

Hiện chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên nha <3

Nếu thấy hữu ích

Bạn hãy chia sẻ đến người cần thông tin này nha

Rất tiếc khi biết bài này không hữu ích với bạn...

Hãy giúp bọn mình nha

Bạn nghĩ bài này cần làm gì để hữu ích hơn

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây