Do một số vấn đề bảo mật xảy ra gần đây, Samsung và một số nhà sản xuất khác đang xem xét liệu có nên sử dụng máy quét vân tay siêu âm của Qualcomm trên các thiết bị sắp tới hay không.

Samsung cân nhắc việc sử dụng máy quét vân tay siêu âm trong sản phẩm mới

Samsung là hãng công nghệ tiên phong sử dụng máy quét vân tay siêu âm trong màn hình của Qualcomm cho Galaxy S10 và Note 10. Công nghệ này sử dụng sóng siêu âm đọc dấu vân tay ở chế độ 3D, được quảng cáo là nhanh, an toàn và đáng tin cậy hơn so với máy quét vân tay quang học trong màn hình mà những thương hiệu khác đang sử dụng.

Tuy nhiên, trải nghiệm thực tế lại hoàn toàn trái ngược, công nghệ quét vân tay trên Galaxy S10 và Note 10 cho hiệu năng chậm hơn kỳ vọng. Thêm vào đó, một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng đã được phát hiện trên S10 và Note 10, cho phép mở khóa thiết bị chỉ với một miếng dán màn hình. Dù Samsung đã tung ra bản cập nhật để khắc phục vấn đề, nhưng sự cố này đã ảnh hưởng không nhỏ đến uy tín của hãng điện tử Hàn Quốc.

Nhiều khả năng lỗi bảo mật trên Galaxy S10 và Note 10 vừa qua sẽ ảnh hưởng xấu đến mối quan hệ hợp tác giữa Samsung và Qualcomm. Theo nguồn tin từ một quan chức trong ngành viễn thông Hàn Quốc, Samsung đã quyết định chọn máy quét vân tay siêu âm của Qualcomm, bỏ qua những vấn đề về bảo mật. Tuy nhiên sự cố vừa qua khiến những nhà sản xuất khác phải cân nhắc lại có nên áp dụng công nghệ này trong các thiết bị tương lai hay không.

Một nhà phân tích địa phương dự đoán năm tới Samsung sẽ bỏ công nghệ quét siêu âm của Qualcomm và quay lại với máy quét vân tay quang học trong màn hình của các doanh nghiệp Hàn Quốc.

Về phía Qualcomm, công ty dự kiến giới thiệu máy quét vân tay siêu âm thế hệ thứ hai tại hội nghị Công nghệ Snapdragon sắp tới. Công nghệ mới được kỳ vọng sẽ khắc phục được những vấn đề bảo mật và cải thiện hiệu suất quét. Ngoài ra, hãng cũng sẽ công bố chip Snapdragon 865 tại sự kiện này.

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]