Khi biết hãng công nghệ Trung Quốc ra mắt bộ đôi Mate 30 mà không được sử dụng hệ điều hành Android của Google, Samsung đã ngay lập tức có động thái chế giễu Huawei.

Samsung chế giễu Huawei không được sử dụng dịch vụ Google

Do tác động của lệnh cấm từ Bộ Thương mại Mỹ, bộ đôi flagship mới của Huawei không được sử dụng hệ điều hành Android cùng các dịch vụ cơ bản của Google. Đúng vào thời điểm diễn ra sự kiện ra mắt Mate 30, Samsung đã gửi email bằng tiếng Tây Ban Nha đến tất cả khách hàng thuộc khu vực Mỹ Latin với nội dung “Hãy tận hưởng các bản cập nhật, những ứng dụng và dịch vụ của Google”.

Trong email, Samsung gọi Galaxy Note 10 là “smartphone Android tốt nhất hiện tại”, kèm bức ảnh chiếc điện thoại này cùng logo của Samsung và Google đứng cạnh nhau. Trên màn hình chính của Note 10 hiển thị đầy đủ các dịch vụ của Google như YouTube, Chrome, Gmail… Rõ ràng đây là những ứng dụng mà khách hàng của Huawei không có quyền sử dụng nếu họ quyết định mua Mate 30 hoặc Mate 30 Pro. Bên cạnh đó, Samsung đang cung cấp dịch vụ YouTube Premium miễn phí trong vòng 4 tháng cho những khách hàng mua điện thoại của hãng.

Trong email của Samsung không hề nhắc đến đối thủ Huawei, nhưng thời điểm hãng gửi email khiến nhiều người tin rằng đây là một hình thức chế giễu hãng công nghệ Trung Quốc.

Dù sau đi nữa, Huawei vẫn đang bị ép giữa cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung, Samsung và một số nhà sản xuất smartphone khác đang hưởng lợi sẵn từ điểm yếu này. Việc các hãng công nghệ “đá xoáy” nhau để quảng bá sản phẩm của mình không quá xa lạ. Có vẻ hãng công nghệ Hàn Quốc đang muốn nhân cơ hội này khai thác càng nhiều khách hàng càng tốt.

Theo Android Central