Nếu thành hiện thực, tính năng Find My Mobile trên thiết bị Samsung sẽ giúp người dùng dễ tìm thiết bị khi thất lạc.

Thậm chí bạn có thể dùng tính năng này để mở khóa thiết bị trong trường hợp đã lỡ quên mật khẩu. Điểm thú vị là hãng điện tử Hàn Quốc có thể cung cấp cho người dùng giải pháp này ngoại tuyến (không kết nối mạng) bằng cách dùng một thiết bị Galaxy gần đó để tìm smartphone hay tablet Samsung đang bị lạc.

Max Weinbach, một Nhà phát triển của diễn đàn XDA Developer đã đăng trên Twitter phát hiện của anh về việc Samsung dường như đã thêm một tính năng mới trong tính năng Find My Mobile. Hiện có một chức năng tìm kiếm ngoại tuyến và người sử dụng có thể bật chuyển ở đầu trang. Về cơ bản, chức năng này cho phép bạn tìm thấy thiết bị của mình ngay cả khi chúng hiện không được kết nối mạng. Người sử dụng sẽ dùng các thiết bị Galaxy lân cận để giúp phát hiện điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của bạn ở đâu, nó sẽ hiển thị trên ứng dụng nếu ở gần.

Với việc bật Find My Mobile, bạn cũng cho phép thiết bị của mình được sử dụng nếu điện thoại của người khác bị mất và đang ngoại tuyến. Thiết bị thất lạc cũng sẽ hiển thị trên điện thoại của bạn nếu nó ở gần. Samsung cũng nói rằng nó có thể được sử dụng để tìm đồng hồ và tai nghe “nếu đây là thiết bị cuối cùng họ kết nối đến”. Bạn cũng nên hy vọng có những người dùng Samsung khác gần thiết bị thất lạc để giúp. Nếu không tính năng ngoại tuyến này về cơ bản là vô dụng.

Bạn sẽ nhận được thông báo nếu tính năng Find My Mobile cho tình trạng ngoại tuyến khả dụng, giống như những gì Weinbach nhận được trên điện thoại của anh. Hoặc bạn cũng có thể truy cập vào Find My Mobile để xem đã có chức năng tìm kiếm ngoại tuyến chưa. Bạn cũng sẽ thấy tùy chọn encrypt offline location (mã hóa vị trí ngoại tuyến) ở đó, mặc dù nó không giải thích tác dụng nếu bật hoặc tắt. Dường như không có bất kỳ cài đặt nào khác trên màn hình này.

Dù vậy, có nhiều người dùng cho biết chưa nhìn thấy tính năng tìm kiếm ngoại tuyến trên thiết bị, nên vẫn chưa rõ đây là một bản nâng cấp firmware hay vẫn đang được thử nghiệm trên các thiết bị ngẫu nhiên hay không.

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [1]. Điểm trung bình: [5/5]

Để lại ý kiến

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây