Samsung Galaxy Fold bị hỏng sau 120.000 lần gấp mở liên tục

Để giải đáp thắc mắc của người dùng về độ bền của chiếc smartphone màn hình gập mới của Samsung, Cnet đã tiến hành thử nghiệm gấp mở máy liên tục nhiều lần để kiểm tra chất lượng. Kết quả cho thấy Galaxy Fold bị hỏng bản lề và đen một bên màn hình ở lần thứ 119.380.

Samsung Galaxy Fold bị hỏng sau 120.000 lần gấp mở liên tục

Sau nhiều lần trì hoãn, Samsung Galaxy Fold đã chính thức phát hành ở Mỹ hôm 27/9 vừa qua. Hãng đã có một số cải thiện và tân trang lại như miếng dán bảo vệ màn hình đi liền với bộ khung máy, bản lề kín hơn so với trước để tránh bụi bẩn, tấm nền màn hình gập đã được củng cố, tăng khối lượng và độ dày thiết bị…

Tuy nhiên máy vẫn còn một số khuyết điểm như màn hình trông còn khá mỏng manh, thời lượng pin hạn chế và giá thành cao. Bên cạnh đó, sự cố Galaxy Fold bị hỏng trước ngày ra mắt khiến nhiều người dùng còn hoài nghi về độ bền sản phẩm.

SquareTrade, công ty cung cấp bảo hành thiết bị điện tử tiêu dùng có trụ sở tại San Francisco (Mỹ) đã chế tạo ra một hệ thống máy có thể gấp mở Galaxy Fold liên tục nhiều lần. Để giải đáp thắc mắc về độ bền của chiếc điện thoại màn hình gập này, Cnet đã mua máy của SquareTrade và tiến hành thử nghiệm gấp mở liên tục Galaxy Fold trong 200.000 lượt, bằng với số lần Samsung thực hiện trước khi ra mắt sản phẩm hồi tháng 3.

Cuộc thử nghiệm dự kiến bắt đầu từ 10 giờ sáng ngày 4/10. Kết quả Galaxy Fold bị hỏng bản lề và một nửa màn hình ở lượt 119.380. Toàn bộ quá trình kéo dài khoảng 14 giờ và được Cnet phát trực tiếp trên YouTube.

Hồi tháng 3, Samsung từng tung video thử nghiệm độ bền màn hình Galaxy Fold. Khi đó, hãng tuyên bố bản lề của sản phẩm có thể gập được 200.000 lần, tức trung bình 100 lần mỗi ngày trong 5 năm. Với cách tính này, 120.000 lượt sẽ tương đương với 3 năm sử dụng.

Dù không vượt qua được mốc 200.000 lần, nhưng con số Galaxy Fold đạt được trong thử nghiệm của Cnet cũng đã cao hơn khá nhiều so với số liệu của Huawei Mate X. CEO Richard Yu của Huawei từng tuyên bố Mate X được thử nghiệm gấp mở 100.000 lần trước khi đưa ra giới thiệu chính thức.

Ngoài ra Cnet cũng lưu ý đây chỉ là thử nghiệm, bởi vì thực tế người dùng sẽ không gấp mở thiết bị liên tục trong nhiều giờ liền.

Theo Cnet

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá