Samsung được cho là sẽ dùng công nghệ trí thông minh nhân tạo (AI) trên Galaxy S8 để trợ lí ảo có thể học hỏi và dần thông minh hơn.

Samsung Galaxy S8 sẽ có trợ lý ảo thông minh hơn

Samsung đang có gắng tập trung nghiên cứu vào công nghệ trí thông minh nhân tạọ, đặc biệt là hãng mới mua lại Viv – công ty chuyên về trí thông minh nhân tạo đã từng làm việc với dự án Siri của Apple. Với công nghệ này, trợ lí ảo mới trên Galaxy S8 sẽ thông minh hơn, có khả năng học hỏi thói quen người dùng.

Tuy nhiên tin đồn không nói rõ những tính năng cụ thể mà trợ ảo này sẽ làm được, nhưng Samsung sẽ cho phép các nhà phát triển mở rộng nhiều chức năng hơn. Về lí thuyết, nó sẽ không khác nhiều so với những trợ lí ảo của Apple và Google, nhưng đối với những công nghệ có được từ Viv, Samsung  có thể tạo ra trợ lí ảo riêng của mình và nó có thể học hỏi và hiểu được người dùng rõ hơn.

Samsung không đề cập đến thời gian ra mắt Galaxy S8. Tuy nhiên, tờ Wall Street Journal mới đây đã tuyên bố rằng Samsung sẽ trì hoãn phát triển của S8. Nguyên nhân trì hoãn có thể do hãng tập trung vào xác định nguyên nhân gây ra các vấn đề pin trên Galaxy Note7, nhiều khả năng hãng lùi thời gian ra mắt trễ hơn dự kiến.

Samsung cho thấy một cách rõ ràng về chiến lược smartphone của mình. Hãng đang đi theo xu hướng thiết kế tinh tế và chú trọng vào các tính năng hữu dụng với người dùng thay vì các tính năng lòe loẹt. Galaxy S8 là sẽ một sự đột phá lớn của Samsung.

Không quá khó hiểu tại sao Samsung muốn tạo điểm nhấn và tập trung nhiều vào Galaxy S8, sự cố Galaxy Note7 đã khiến cho hãng có một quý kinh doanh ảm đạm và độ tin cậy của hãng cũng bị giảm rất nhiều. Samsung muốn vượt qua những thất bại và trấn an người dùng smartphone của hãng.

Một màn ra mắt Galaxy S8 hoàng tráng và nhiều tính năng ấn tương có thể làm cho người dùng quên các sự cố về Note7, đồng thời thuyết phục người dùng quay lại với hãng điện tử Hàn Quốc này. Nếu chiến lược thành công, tình trạng kinh doanh của hãng có thể sớm trở lại như trước đây.

Tờ Wall Street Journal mới đây đã có một bài viết chi tiết về AI của Samsung. Bài báo trích dẫn các nguồn tin cho biết nguyên mẫu mới nhất của Galaxy S8 sẽ một nút ở phía bên cạnh được sử dụng để khởi động trợ lý ảo. Song cũng cần lưu ý đây có thể chỉ là mẫu thử, bản thương mại chính thức có thể không có thiết kế như vậy.

Tham khảo: Engadget

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]