Samsung hoãn ra mắt Galaxy Fold tại nhiều nước

Samsung vừa thông báo hoãn việc ra mắt Galaxy Fold tại nhiều nơi gồm Trung Quốc, Singapore, Tây Ban Nha và một số nước châu Âu.

Samsung hoãn sự kiện ra mắt Galaxy Fold tại nhiều nước

Những phóng viên công nghệ được phát Galaxy Fold để trải nghiệm thử đã phát hiện ra một số lỗi hiển thị trên máy. Mặc dù phần lớn nguyên nhân là do người dùng đã bóc lớp bảo vệ trên màn hình thiết bị nhưng có vẻ hãng cần nhiều thời gian hơn để xem xét kỹ lại sản phẩm. Theo The Wall Street Journal, “gã khổng lồ công nghệ” Hàn Quốc sẽ không phát hành mẫu điện thoại này trong khoảng một tháng tới để phân tích những đánh giá không tốt về máy.

“Trước những phản hồi gần đây về các mẫu Galaxy Fold thử nghiệm, Samsung đang dành thời gian xem xét lại để đảm bảo thiết bị sắp được phát hành đều ở tình trạng tốt nhất”, đại diện công ty cho biết trong một tuyên bố với Channel News Asia.

Ban đầu, Samsung thông báo sẽ kiểm tra lại những sản phẩm bị lỗi và tiếp tục phát hành Galaxy Fold đúng thời gian dự kiến. Tuy nhiên, hcông ty vừa thông báo hoãn sự kiện ra mắt tại Trung Quốc. Sau đó vài giờ, hãng lại tiếp tục tuyên bố hoãn sự kiện tại Singapore và Tây Ban Nha. Ngày phát hành chính thức tại Anh và một số quốc gia châu Âu khác là 3/5. Với xác nhận mới nhất của Samsung, nhiều khả năng thời điểm phát hành tại châu Âu cũng sẽ bị thay đổi.

Sau nhiều báo cáo lỗi, việc dời ngày ra mắt Galaxy Fold là lựa chọn tốt nhất cho hãng, ít nhất là trong hiện tại. Samsung muốn trở thành hãng điện thoại đầu tiên ra mắt smartphone màn hình gập trên thị trường nhưng phần cứng là vấn đề quan trọng, hãng cần xem xét kỹ lưỡng trước khi phát hành. Công ty vẫn chưa xác nhận sự kiện sẽ được dời lại đến khi nào.

Mặt khác, việc phát hành Galaxy Fold tại Mỹ vào 26/4 vẫn sẽ diễn ra đúng tiến độ, Samsung cho biết họ sẽ không thay đổi kế hoạch tại thị trường này. Dự kiến máy sẽ được bán với mức giá 1.980 USD.

Theo: (1), (2)

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá