Samsung Pay gây hao hụt nặng cho pin của smartphone

Nhiều người dùng phát hiện ứng dụng cung cấp chức năng cho Samsung Pay sử dụng năng lượng quá mức, gây giảm thời lượng pin của smartphone.

Ứng dụng Samsung Pay Framework gây tổn hại cho pin

Báo cáo từ lượng lớn người dùng trên diễn đàn lớn như Reddit đã cho biết Samsung Pay Framework có lúc chiếm đến 60% thời lượng pin. Nhiều người dùng cho rằng dừng hẳn ứng dụng sẽ giải quyết được vấn đề, trong khi đó số khác chọn cách vô hiệu hóa tính năng tối ưu năng lượng.

Để khắc phục tạm thời, người dùng có thể vào Settings > Apps > Samsung Pay-Samsung Pay Framework > Battery, sau đó chuyển mục Battery Optimization thành “Not Optimized”.

Cách giải quyết trên có thể khiến ứng dụng chỉ dùng 40% lượng pin. Trong khi đóng hẳn Samsung Pay Framework giúp giảm lượng tiêu hao còn 30%.

Hiện tại Samsung Pay là ứng dụng thanh toán phổ biến, có thể sử dụng cho hầu hết các địa điểm bán lẻ, đặc biệt tại thị trường Mỹ. Người dùng có thể thanh toán hóa đơn nhanh chóng bằng cách khởi động ứng dụng, sau đó đặt điện thoại lên thiết bị thanh toán.

Nếu smartphone của bạn không may gặp vấn đề tiêu hao pin quá mức, có thể bạn sẽ phải tạm ngừng sử dụng tính năng này cho đến khi khắc phục để tiết kiệm mức pin.

Samsung có lẽ sẽ sớm tung phần mềm cập nhật để khắc phục, vì hiện tại có nhiều người dùng trên các mạng xã hội báo cáo đã gặp tình trạng tương tự.

Để tiết kiệm tối đa năng lượng cho điện thoại, cách tốt nhất là vô hiệu hóa hẳn Samsung Pay Framework vì thao tác này sẽ giúp giảm tối đa mức tiêu thụ năng lượng của ứng dụng, kéo dài thời gian sử dụng pin thiết bị.

Theo Android Police

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá