Samsung tiếp tục thâu tóm hãng âm thanh cao cấp Arcam

Năm ngoái, Samsung đã mua lại Harman International với giá 8 tỷ USD để tăng cường sức mạnh mảng âm thanh. Ngay sau đó, hãng đã sử dụng công nghệ âm thanh của Harman vào các sản phẩm điện thoại và phụ kiện

Samsung tiếp tục thâu tóm hãng âm thanh cao cấp Arcam

Harman và Samsung gần đây đã tung ra một vài sản phẩm giải trí mới, kết quả của thương vụ mua bán giữa hai công ty.

Mới đây, Harman công bố đã mua lại công ty A&R Cambridge Ltd (hay còn gọi Arcam)

Arcam được thành lập bởi hai sinh viên đại học Cambridge vào năm 1976. Công ty kinh doanh các thiết bị âm thanh, đầu phát Blu-ray, DACs và loa cao cấp. Một số thiết bị của hãng còn hỗ trợ Dolby Atmos và Spotify Connect. Công ty có 35 nhân viên làm việc tại Cambridge.

Ban điều hành của Arcam, bao gồm cả giám đốc Charlie Brennan, sẽ tiếp tục ở lại. Họ sẽ tiếp tục tham gia vào ban Âm thanh cao cấp của Harman. Arcam và Harman vẫn chưa tiết lộ chi tiết của thương vụ.

“Chúng tôi rất biết ơn Jam Industries vì sự hỗ trợ trung thành của họ suốt thập kỷ qua và chúng tôi tin rằng chúng tôi, giờ là một phần của Harman, sẽ có thể tạo ra các sản phẩm tốt hơn nữa cho những người yêu nhạc luôn yêu cầu chất lượng cao,” Brennan nói.

“Chúng tôi tự hào với những gì đã làm được với Arcam trong vòng 10 năm qua, mở rộng công ty từ cơ sở ở UK thành một thương hiệu nổi tiếng toàn cầu. Giờ đây, với Harman,  một công ty hàng đầu vềsản phẩm cao cấp, âm thanh cho xe hơi và quản lý âm thanh, Arcam sẽ gia nhập vào hàng ngũ các công ty tốt nhất,  nâng cao kỹ thuật sản xuất và mở rộng sản phẩm ra các thị trường mời.” Martin Szpiro, chủ tịch kiêm CEO của Jam Industries tuyên bố.

Christopher M. Dragon, giám đốc tiếp thị của Harman, nói “Chúng tôi nhìn thấy ở Arcam có chung sự đam mê đem đến âm thanh chất lượng cao nhất cho khách hàng. Với những công nghệ ấn tượng và nhân viên tài năng, Arcam sẽ trở thành một phần đặc biệt của đội ngũ âm thanh xa xỉ của Haman.  Với nhu cầu về âm thanh cao cấp đang tăng trưởng rất nhanh, chúng tôi mong muốn nắm bắt thật nhiều cơ hội trước mắt”

Theo Sammobile