Sau 10 năm, Amazon cuối cùng đã chịu làm máy Kindle chống nước

Tính đến nay Amazon đã bán Kindle được 10 năm rồi. Nhưng một cái Kindle chống nước thì tới tận bây giờ mới xuất hiện.

Amazon cuối cùng đã chịu làm máy Kindle chống nước, sau tận 10 năm.

Amazon vừa công bố phiên bản mới của máy đọc sách điện tử. Thiết bị dựa trên bản Kindle đã ra mắt hồi năm ngoái, nhưng có thêm chức năng chống nước chuẩn IPX8.

Theo đó Kindle Oasis mới (tên giống bản năm ngoái) có kích cỡ lớn hơn. Màn hình của máy là 7 inch thay vì 6, lưng làm bằng nhôm cứng cáp hơn so với bản bằng nhựa.

Với bản Kindle năm ngoái, bạn có thể sử dụng case gắn ngoài để cấp thêm pin cho nó. Nhưng với bản 2017, bạn chỉ có thể dùng pin sẵn có thôi. Bề ngoài máy có thiết kế tương tự bản cũ với một bên dày hơn bên còn lại, dùng để cầm 1 tay đọc cho tiện. Amazon cho biết họ làm vậy còn để có thêm chỗ chứa pin nữa. Điều này khá là ổn khi mà phần kia của máy chỉ dày có 3.4mm.

Amazon cuối cùng đã chịu làm máy Kindle chống nước, sau tận 10 năm.

Độ phân giải của màn hình máy mới vẫn giữ nguyên ở mức 300 ppi. Tuy nhiên, máy có thêm một cặp đèn LED nữa giúp màn hình sáng và đồng đều hơn. Kindle Oasis 2017 cũng có cảm biến giúp điều chỉnh ánh sáng tự động khi thay đổi môi trường. Kindle Voyage trước cũng có tính năng này.

Máy có một phím cứng để lật trang, cùng cách lật trang bằng màn cảm ứng. Amazon cho biết lật trang sẽ nhanh hơn nhờ những tinh chỉnh cả về phần cứng lẫn phần mềm.

Nhưng thứ mới nhất chính là chống nước, tính năng được đòi hỏi bởi từ rất lâu. Phiên bản mới đã được cho ngâm dưới 2 mét nước trong vòng 60 phút. Máy cũng được cho test thử với nhiều loại môi trường như bồn tắm nóng, bể bơi, tắm bọt.

Amazon không cho biết họ chống nước cho thiết bị này như thế nào. Tuy nhiên có thể thấy máy vẫn có cổng USB hở ra ngoài. Vậy nên bạn hãy dựng đứng máy Kindle lên sau khi nó lỡ bị ngâm nước nhé.

Fan của Audible cũng sẽ rất vui với phiên bản 2017 này. Máy Kindle Oasis mới này có sẵn một ứng dụng Audible cài sẵn. Điều này không có nghĩa là bạn có thể nghe nhạc từ Kindle đâu vì không có loa. Nhưng bạn có thể nghe nhạc qua loa hay tai nghe bluetooth.

Máy Oasis mới sẽ bắt đầu giao từ cuối tháng 10 và thay thế cho bản Oasis cũ. Amazon có 4 dòng máy đọc sách là Kindle (80 USD), Kindle Paperwhite (120 USD), Kindle Voyage (200 USD), và máy Oasis với giá 250USD cho bản 8GB. Hãng vẫn cho rằng 4GB là đủ để chứa sách âm thanh. Máy mới cũng sẽ có cả Wi-Fi và 4G LTE.

Amazon vẫn khá kín tiếng khi đề cấp đến doanh số bán Kindle. Tổng giám đốc mảng thiết bị của Amazon – Kevin Keith trong một cuộc phỏng vấn đã nói rằng nó “tương đối tốt” với “mười triệu” thiết bị đã bán. Ông cũng cho biết Kindle xuất hiện ở nhiều quốc gia hơn bất kỳ thiết bị nào khác của Amazon.

Amazon cuối cùng đã chịu làm máy Kindle chống nước, sau tận 10 năm.Amazon cuối cùng đã chịu làm máy Kindle chống nước, sau tận 10 năm.Amazon cuối cùng đã chịu làm máy Kindle chống nước, sau tận 10 năm.

“Kindle” hiển nhiên được mặc định coi như là “máy đọc sách điện tử” từ cả thập kỷ nay. Nhưng nó không có nghĩa là Amazon thích việc Kindle vẫn thành công cho 10 năm tiếp theo. Hồi năm 2016, dữ liệu cho thấy doanh số ebook của Amazon đã giảm, trong khi doanh số sách giấy lại tăng lên.

Năm 2015, một báo cáo từ Pew Research về thiết bị điện tử tại Mỹ cho biết, số người sở hữu máy đọc sách điện tử đã giảm rõ rệt so với năm trước đó. Có vẻ như thời kỳ hoàng kim của thiết bị này là vào năm 2011.

Nhưng người phát ngôn của Amazon nói Kindle vẫn “rất tốt như trước”, và chỉ ra rằng doanh số bán của Kindle đang tăng lên từng năm trên toàn thế giới. Hồi Prime Day năm nay hãng đã bán được một số lượng lớn kỷ lục

Hiện tại, ít nhất thì bạn có thể thả máy Kindle mới vào bồn tắm, đem tắm chung hoặc bất kỳ chỗ nào bạn muốn.

Dịch từ TheVerge

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá