Suốt 15 năm nay, người dùng Skype phải nhờ đến sự hỗ trợ từ những công cụ do hãng thứ 3 phát triển để ghi âm các cuộc gọi phục vụ cho nhu cầu kiểm tra sau này.

Skype bổ sung tính năng ghi âm lại toàn bộ cuộc gọi

Dù nhiều chương trình khác nhau hỗ trợ mọi hệ điều hành như Windows, Mac và Linux, nhưng mọi phần mềm đều khó cấu hình và cài đặt, thách thức nhiều người không rành máy tính.

Cuối cùng Microsoft đã đáp ứng nguyện vọng chung của người dùng. Hãng đã quyết định bổ sung tính năng ghi âm tích hợp sâu vào phần mềm và dự kiến sẽ ra mắt trong tháng này. Theo Microsoft, hệ thống sẽ hoạt động theo phương thức đám mây và ghi lại toàn bộ từ âm thanh đến hình ảnh, chia sẻ màn hình của trong suốt cuộc gọi.

Skype bổ sung tính năng ghi âm lại toàn bộ cuộc gọi

Nhờ triển khai trên nền tảng đám mây, cuộc gọi được ghi lại sẽ dễ dàng truy cập trên mọi hệ điều hành mà Skype hỗ trợ như Windows, iOS, Android và Linux. Skype trên máy tính cũng sẽ được trang bị giao diện mới tương tự như giao diện trên các thiết bị di động.

Skype bổ sung tính năng ghi âm lại toàn bộ cuộc gọi

Đây là một tin vui đối với người dùng Skype và cũng là tin buồn cho những phần mềm ngoài hỗ trợ ghi âm cho Skype. Dù vậy vẫn chưa biết chính xác về những hạn chế hay chi phí phải trả cho kho lưu trữ đám mây.

Bản cập nhật mới sẽ đến tay người dùng vào cuối tháng 7 và họ có thể quyết định trung thành với những phần mềm ngoài hay chuyển hẳn sang sử dụng tính năng tích hợp sẵn này.

Skype từng là ứng dụng hàng đầu trong việc thực hiện cuộc gọi video nhưng vài năm gần đây dần tụt hậu so với các đối thủ. Một trong số các nguyên nhân là việc “lười” cập nhật của hãng phát triển (hiện là Microsoft). Bên cạnh đó, ứng dụng đang thiếu các tính năng cần thiết trong thời buổi hiện nay.

Theo BGR