Việt Nam là một trong rất nhiều thị trường Samsung nhắm đến để thử nghiệm những chiếc điện thoại đầu tiên của hãng chạy hệ điều hành Android Go.

Thiết bị Android Go đầu tiên sẽ được thử nghiệm ở châu Âu, châu Á, châu Mỹ Latin

Mỗi khi Samsung muốn cải tiến hệ điều hành Android, hãng đều can thiệp rất sâu để tuỳ biến giao diện người dùng (từng được gọi TouchWiz, nay có tên mới là Samsung Experience). Tyy nhiên, các báo cáo đáng tin gần đây cho thấy “gã khổng lồ” từ Hàn Quốc cuối cùng cũng sử dụng phiên bản Android gốc để cài lên các thiết bị thấp của mình.

Theo một số nguồn tin, đối thủ số một của Apple đang phát triển mẫu điện thoại phổ thông chạy Android Go với RAM chỉ 1 GB kèm bộ vi xử lý mới có mã hiệu Universal7470_Go (có thể là phiên bản chỉnh sửa của chip Exynos 7570 vốn sử dụng cho các thiết bị tầm thấp).

Mẫu smartphone mới có số hiệu SM-J260 đã có mặt tại một số quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới để thử nghiệm.

Cụ thể, mẫu SM-J260F sẽ được thử nghiệm tại Vương quốc Anh, Uzbekistan, các quốc gia Caucasus (là vùng biên giới giữa châu Âu và châu Á, giữa Biển Đen và Biển Caspi), Đức, Italy, Ukraine, Nga, Kazakhstan, Pháp và Ba Lan.

Mẫu SM-J260M có mặt tại Argentina, Bolivia, Chile, Colombia, Trinidad và Tobago, Peru, Panada và Paraguay.

Còn tại thị trường châu Á, Samsung sẽ cho thử nghiệm model SM-J260G ở Ấn Độ, Nepal, Bangladesh, Sri Lanka, Campuchia, Thái Lan, Singapore, Malaysia và Việt Nam.

Tất nhiên, không loại trừ khả năng Samsung sẽ hủy dòng điện thoại mới này trước lễ ra mắt. Dù vậy, nếu xem xét đến lợi ích tiềm năng mà hãng có thể đạt được với số lượng thị trường khá rộng rãi như trên, việc hủy sản xuất vào thời điểm này có vẻ rất khó xảy ra.

Theo Phone Arena

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Góc quảng cáo, cám ơn bạn