Những thông tin xuất hiện gần đây cho thấy smartphone Oppo Find X có RAM lên đến 10 GB, tuy nhiên việc phát hành điện thoại đã bị hủy.

Smartphone Oppo với RAM 10 GB sẽ không xuất xưởng

Các thiết bị di động hiện tại có RAM cao nhất là 8 GB, dung lượng sẽ được tăng dần trong tương lai. Dung lượng lớn nhất từng được biết đến là từ một chứng nhận của thiết bị tại Trung Quốc cho thấy smartphone Oppo có RAM lên đến 10 GB. Cụ thể, sản phẩm chính là mẫu Find X cao cấp nhất hiện nay của hãng.

Bên cạnh đó, theo thông tin từ một tài khoản thường tiết lộ thông tin chính xác về smartphone Android – Ice Universe thì chiếc Find X cũng sẽ có bộ nhớ 256 GB. Tuy nhiên, việc phát hành thiết bị này đã bị huỷ.

Hiện tại vẫn chưa có thông tin về lý do Oppo muốn xác nhận thiết bị tại Trung Quốc trong khi hãng không lên kế hoạch phát hành. Có lẽ công ty nhận thấy sản xuất một mẫu điện thoại với bộ nhớ RAM quá cao là chưa cần thiết nên đã hủy việc phát hành trước khi thông báo chính thức.

Khi xuất hiện thông tin về chiếc điện thoại từ Oppo, nhiều người dùng bắt đầu so sánh và họ cho rằng RAM 8 GB đã có phần dư thừa. Hơn nữa, với RAM 10 GB thì thiết bị càng không thể tận dụng hết tài nguyên để tối ưu hiệu năng.

Ngoài RAM, hiệu năng của smartphone còn phụ thuộc vào bộ vi xử lý. Nếu bộ nhớ RAM quá cao trong khi chỉ được trang bị loại chip với tốc độ xử lý yếu thì thiết bị sẽ không hoạt động hiệu quả.

Dù chiếc Oppo Find X với RAM 10 GB không được phát hành nhưng các thông tin đã cho thấy những thiết bị cầm tay trong tương lai sẽ có bộ nhớ ngày càng lớn. Tuy vậy, Oppo vẫn chưa phải là hãng smartphone đầu tiên xuất xưởng điện thoại với 10 GB RAM.

Theo Phone Arena