Ứng dụng giúp chụp ảnh với camera góc rộng và chụp ảnh tele mới đây đã được tìm thấy trên bản Android Oreo Beta của Nokia 5

Ứng dụng camera trên Nokia sẽ hỗ trợ ảnh góc rộng và tele

Theo đó, ứng dụng đã cho thấy khả năng zoom 2x, đây gần như là một tiêu chuẩn cho smartphone hiện nay. Chiếc Nokia 5 không thể sử dụng nó, ngay cả chiếc smartphone máy ảnh kép Nokia 8 – vốn sử dụng hai máy ảnh giống hệt nhau. Nhưng ứng dụng này cho thấy những gì có thể xảy ra trong tương lai.

Nhưng điều có lẽ sẽ khiến người dùng Nokia phấn khích là việc ứng dụng mới cho phép người dùng hiệu chỉnh tốc độ màn trập và ISO trên Nokia 5. Với tốc độ màn trập, giá trị sẽ có thể chạy từ 1/500 đến 1 giây, trong khi với ISO là 100 đến 2.000.

Ứng dụng camera trên Nokia sẽ hỗ trợ ảnh góc rộng và tele

Hiện với phiên bản ứng dụng camera hiện tại, bạn không thể thay đổi hai thông số này vì giới hạn của phần cứng. Hai thông số trên cũng là giới hạn của Nokia 5, đối với Nokia 7 và Nokia 8 con số có thể có biên độ rộng hơn và đi cùng với các tuỳ chỉnh mới.

Việc hỗ trợ chụp ảnh Tele và góc rộng giúp dự đoán rằng HMD sẽ thay camera đơn sắc (monochrome) bằng cảm biến góc rộng và có màu. Nếu điều này là đúng thì nó là điểm mới, vì các tin đồn trước đây cho rằng Nokia 9 sẽ không thay đổi về camera so với Nokia 8.

Nokia 9 được dự đoán sẽ ra mắt vào tháng 1 năm sau tại Trung Quốc và sau đó là toàn thế giới tại sự kiện MWC 2018.

Theo Nokiamob