Walmart sử dụng camera AI để ngăn chặn trộm cắp hàng hóa

Công ty bán lẻ Walmart đã áp dụng công nghệ camera AI tại chuỗi 1.000 cửa hàng trong hệ thống của mình để ngăn chặn mất mát, trộm cắp, hao hụt hàng hóa. 

Chương trình Missed Scan Detection sẽ sử dụng camera AI để nhận dạng, phân tích và xác định lỗi, sau đó gửi thông báo cho nhân viên khi hàng hóa di chuyển qua máy quét mà chưa được tính tiền để họ kịp thời can thiệp.

Phần mềm được thiết kế giúp giảm tỷ lệ hao hụt, mất mát sản phẩm do vô tình hoặc cố ý, xác định tổn thất do trộm cắp, lỗi quét hay gian lận. Liên đoàn bán lẻ Mỹ đã mất khoảng 1,33% doanh thu trong năm 2017, với tổng trị giá ước tính 47 tỷ USD. Tính trung bình, một năm Walmart hao hụt hơn 4 tỷ USD do trộm cắp và nhiều nguyên nhân khác.

“Walmart đang đầu tư vào công nghệ để đảm bảo an toàn cho khách hàng và đối tác của mình. Trong ba năm qua, công ty đã chi hơn nửa tỷ USD để ngăn chặn, giảm thiểu và phòng ngừa tội phạm trong chuỗi cửa hàng và bãi đậu xe. Chúng tôi liên tục đầu tư vào con người, chương trình và công nghệ để giữ an toàn cho cửa hàng và cộng đồng”, phát ngôn viên của Walmart cho biết.

Walmart bắt đầu tung công nghệ Missed Scan Detection cho chuỗi cửa hàng của mình từ hai năm trước và chương trình này đã hoạt động khá thành công. Tỷ lệ mất mát, hao hụt đã giảm đáng kể tại những nơi được triển khai. Công ty Everseen, trụ sở ở Ireland là một trong số những doanh nghiệp đang cung cấp chương trình cho Walmart.

“Everseen khắc phục những hạn chế và sai sót của con người. Bằng cách sử dụng camera AI, hệ thống thị giác máy tính và dữ liệu lớn, chúng tôi có thể phát hiện hoạt động bất thường và các mối nguy khác. Công nghệ camera AI có tầm nhìn hoàn hảo và không bao giờ cần nghỉ ngơi”, đoạn quảng cáo của Everseen nhấn mạnh.

Alan O’Herlihy, Giám đốc điều hành của Everseen cho biết công nghệ này được thiết kế để giảm thiểu sai sót và “số hóa” việc thanh toán. Hãng đang làm việc với 10 nhà bán lẻ hàng đầu thế giới để cung cấp chương trình Missed Scan Detection nhưng từ chối tiết lộ tên và các thỏa thuận liên quan.

Tuy nhiên, thực tế công nghệ camera AI có thể dẫn đến một số rủi ro về quyền riêng tư ở nơi công cộng. Nhiều công ty đã sử dụng camera thông minh để thu thập dữ liệu tiếp thị.

Theo: Business Insider

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá