YouTube cho phép xem phim miễn phí có kèm quảng cáo

YouTube vừa ra mắt tính năng mới, cho phép người dùng có thể xem phim miễn phí, kể cả những bộ phim kinh điển kèm theo quảng cáo.

YouTube cho phép xem phim miễn phí có kèm quảng cáo

Theo AdAge, Google đã âm thầm thêm nhiều phim miễn phí kèm quảng cáo vào dịch vụ YouTube của mình. Hiện có khoảng 100 bộ phim trong bộ sưu tập, chủ yếu là phim cũ.

Ngay cả những tác phẩm kinh điển như “Rocky”,”The Terminator” tới “Agent Cody Banks” và “The Zookeeper” cũng nằm trong danh sách được chia sẻ. Rohit Dhawan, giám đốc quản lý sản phẩm YouTube cho biết, công ty sẽ cập nhật thêm nhiều bộ phim khác nữa trong thời gian sắp tới.

Google muốn tăng cường sự cạnh tranh cho YouTube khi cung cấp các bộ phim miễn phí. Đặc biệt là TV có kết nối internet, nơi người xem có thể thưởng thức những tác phẩm mà mình yêu thích trên màn hình cỡ lớn.

Hiện nay, có khá nhiều dịch vụ nhảy vào thị trường đầy tiềm năng này. Chẳng hạn như Tubi hay Vudu của Walmart. CEO Tubi – Farhad Masoudi cho biết, video có hỗ trợ quảng cáo là một thị trường khổng lồ thu hút sự quan tâm của người dùng. Điều này trở thành mục tiêu hấp dẫn khiến nhiều công ty nhảy vào cuộc chiến.

“Chúng tôi thấy cơ hội này dựa trên nhu cầu của người dùng, ngoài việc chỉ cung cấp phim trả phí”. Dhawan nói, “Chúng tôi có thể cung cấp phim miễn phí có kèm quảng cáo cho người dùng. Điều này sẽ mang đến cơ hội tốt cho các công ty quảng cáo”.

Trước đó, việc hàng loạt công ty rút quảng cáo khỏi YouTube khi hình ảnh và sản phẩm của họ có trong những video mang nội dung kích động, thù địch và phân biệt chủng tộc. Đây là mặt trái của hình thức quảng cáo” giá rẻ nhưng hiệu quả cao” mà YouTube mang lại.

Sự việc nhanh chóng lan rộng ra toàn cầu khiến Google rơi vào tình trạng khủng hoảng. Do đó, việc YouTube cung cấp phim miễn phí kèm quảng cáo có thể sẽ giúp cho các doanh nghiệp có một nơi an toàn để quảng bá thương hiệu của họ.

Theo Phone Arena