Zeiss ra mắt máy ảnh full-frame mang tên ZX1

Mới đây hãng chuyên sản xuất ống kính Zeiss vừa ra mắt máy ảnh kỹ thuật số – chiếc ZX1. Sản phẩm được trang bị cảm biến full-frame 37,4 megapixel và ống kính 35mm f/2.0 T*, được đưa vào cùng một nhóm với Sony RX1 và Leica Q.

Zeiss ra mắt máy ảnh full-frame đầu tiên của công ty, mang tên ZX1

Thân máy khá đặc biệt, với vùng để tay hình tam giác, chữ màu vàng sáng trên ống kính và cả trên núm quay. Đáng chú ý hơn khi Zeiss hợp tác với Adobe để đưa phần mềm chỉnh sửa Lightroom CC vào máy, cho phép chụp, chỉnh sửa và chia sẻ hình ảnh ngay sau đó.

Máy có thể chụp ở tốc độ 3 hình/ giây, hơi chậm nhưng độ phân giải cao và có kích thước cảm biến lớn bù lại. Tính năng tự động lấy nét chi tiết hiếm khi dùng tới nhưng luôn hoạt động trong chế độ chụp liên tục và cả chụp một lần.

Nhà sản xuất cũng cho biết họ thiết kế cả ống kính và cảm biến với độ phân giải cao để hoạt động một cách hài hòa với nhau, giúp tạo ra hình ảnh “theo cách nhìn điển hình của Zeiss”. ZX1 cũng có thể quay video với độ phân giải 4K 30fps và Full HD ở tốc độ 60fps.

ZX1 sở hữu màn hình cảm ứng đa điểm rộng 4,3 inch, độ phân giải HD 1.280 x 720 pixel với vùng cong khá “dị” giúp chỉnh sửa ảnh ngay sau khi chụp. Máy không hỗ trợ thẻ nhớ, nhưng bù lại bộ nhớ trong lên đến 512 GB, có thể chứa tới 6.800 file RAW ở định dạng DNG theo lời Zeiss. Về phần kết nối, máy được hỗ trợ Wi-Fi, Bluetooth và cổng USB-C. Cập nhật phần mềm của máy sẽ thông qua giao thức OTA.

Zeiss ra mắt máy ảnh full-frame đầu tiên của công ty, mang tên ZX1

Trong một video ngắn, công ty đã miêu tả cách phần mềm Adobe hoạt động trên máy. Giao diện phần mềm giống như trên smartphone, các phím cảm ứng nằm ở vùng cong màn hình cho phép hiển thị tính năng của Lightroom như cắt xén, phơi sáng, tương phản, làm nổi bật và đổ bóng. Bạn có thể tải các hình ảnh sau khi chỉnh sửa lên Dropbox hoặc dịch vụ lưu trữ đám mây khác và gửi liên kết này qua email tới bạn bè hoặc khách hàng.

Zeiss cho biết ZX1 sẽ được bán vào đầu năm 2019 nhưng đến nay vẫn chưa có thông tin về giá chính thức của máy. Sony RX1 với cảm biến full-frame 24 megapixel ra mắt vào năm 2013 có giá khởi điểm là 2.800 USD khi vừa lên kệ và Leica Q với 4.250 USD. Từ đó có thể đoán được giá máy sẽ không hề rẻ.

Theo engadget