Ứng dụng miễn phí giúp cảnh báo khi microphone và camera hoạt động

0

Ứng dụng Access Dots mới trên Android sẽ hiển thị đèn cảnh báo khi có bất kỳ ứng dụng nào truy cập microphone và camera điện thoại.

Hiện nay, quyền riêng tư là mối quan tâm được đặt lên hàng đầu, đặc biệt là khi có nhiều ứng dụng luôn muốn tận dụng sơ hở để truy cập và đánh cắp thông tin của bạn. Tháng trước, Apple giới thiệu iOS 14 với nhiều tính năng mới, nổi bật trong đó là hiển thị chấm cảnh báo khi có ứng dụng truy cập vào máy ảnh hoặc microphone. Ứng dụng Access Dots vừa phát hành trên Android cũng đang hoạt động theo cách thức tương tự.

Access Dots là ứng dụng miễn phí và hoạt động rất đơn giản. Ứng dụng sẽ hiển thị dấu chấm ở một góc trên màn hình để thông báo cho bạn biết khi nào có ứng dụng khác đang truy cập vào microphone hoặc máy ảnh.

Ứng dụng hữu ích hiển thị đèn cảnh báo khi microphone và camera hoạt động

Tương tự iOS 14, ứng dụng sẽ hiển thị chấm tròn mày cam nếu có ứng dụng truy cập microphone và màu xanh lá với camera. Access Dots theo dõi việc sử dụng cảm biến và sẽ hiển thị chấm phát sáng khi một trong hai, hoặc cả hai được sử dụng. Nếu trên màn hình xuất hiện chấm màu xanh lá hoặc cam, bạn cần kiểm tra xem ứng dụng nào đang chạy và chúng có được cấp quyền đó hay không.

Với những thiết bị chạy Android Pie trở lên, bạn sẽ được nhận thông báo khi ứng dụng sử dụng microphone và camera trong nền. Tuy nhiên nhiều người thường vô tình không để ý đến việc này. Việc hiển thị chấm cảnh báo trên màn hình sẽ được mọi người quan tâm nhiều hơn.

Ứng dụng hữu ích hiển thị đèn cảnh báo khi microphone và camera hoạt động

Cách ứng dụng hoạt động hoàn toàn giống tính năng mới được Apple triển khai trên iOS 14, chỉ khác ở vị trí đặt dấu chấm cảnh báo. Do Access Dots là ứng dụng bên thứ ba nên không thể hiển thị thông báo trên thanh trạng thái chính mà xuất hiện trên một góc màn hình. Tuy nhiên, biểu tượng này khá nhỏ, ít ảnh hưởng đến trải nghiệm thiết bị và không gây khó chịu cho người dùng.

Ứng dụng Access Dots có một số tùy chỉnh tính phí, ví dụ thay đổi màu, kích thước hoặc vị trí của dấu chấm cảnh báo. Nhà phát triển không bán với giá cố định mà yêu cầu người dùng quyên góp tùy ý từ 2,5 đến 27 USD. Sau khi quyền góp, bạn sẽ có quyền truy cập vào tất cả tính năng của ứng dụng. Access Dots là một ứng dụng mới, hẳn sẽ còn phát triển thêm nhiều tính năng trong tương lai. Dù sao đi nữa, đây vẫn là một ứng dụng hữu ích và hiệu quả, giúp bạn bảo vệ quyền riêng tư. Bạn có thể tải ứng dụng trong Play Store.

Ứng dụng cũng đã được cập nhật với một tính năng được yêu cầu rất nhiều: Nhật ký truy cập – hiển thị thời gian và khoảng thời gian mà quyền truy cập micrô hoặc máy ảnh đã được truy cập, cũng như ứng dụng nào đang sử dụng. Nó cũng sẽ phù hợp hơn với các thiết bị Android 10 trở lên, trong số các chỉnh sửa và cải tiến khác.

Tải ứng dụng cho Android tại đây.

Nội dung trên có hữu ích với bạn không?

Số lượt gửi: []. Điểm TB: [/5]

Chưa có đánh giá

Cám ơn bạn đã cho điểm

Bạn có thể chia sẻ bài viết thông qua các biểu tượng bên dưới

Rất tiếc khi nội dung này không hữu ích với bạn...

Bạn nghĩ cần làm gì để hữu ích hơn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây