Sau khi phát hành bản cập nhật lớn nhất trong lịch sử phát triển WhatsApp, ứng dụng OTT này sẽ ngừng hoạt động trên một số thiết bị cũ từ đầu năm sau.

Với những phiên bản hệ điều hành cũ bị ảnh hưởng, các nhà phát triển WhatsApp thông báo: “Vì chúng tôi không còn phát triển những phiên bản hệ điều hành này, một số tính năng có thể ngừng hoạt động bất cứ lúc nào”.

Tin đồn ứng dụng WhatsApp trên Windows Phone ngừng hoạt động đã được đưa ra từ trước. Nhà phát triển cũng đã chấm dứt hỗ trợ cập nhật ứng dụng từ đầu năm nay – đến hiện tại chưa chắc WhatsApp còn hiện diện trên Microsoft Store. Mặt khác, chính Microsoft cũng đã thông báo ngừng hỗ trợ Windows 10 Mobile (Windows Phone) từ ngày 10/12/2019.

WhatsApp ngừng hoạt động trên một số thiết bị từ năm 2020

Theo thông báo chính thức, WhatsApp ngừng hoạt động trên tất mọi thiết bị chạy hệ điều hành Windows Phone sau ngày 31/12/2019.

Với Android, WhatsApp không hỗ trợ các phiên bản cũ trước 2.3.7. Những phiên bản từ 2.3.7 đến 4.0.3 sẽ tiếp tục hoạt động cho đến ngày 1/2/2020, sau đó không hỗ trợ nữa. Phiên bản Android trước 4.0.3 sẽ không thể tạo tài khoản mới hoặc xác thực tài khoản hiện có.

Ứng dụng WhatsApp trên iPhone hoặc iPad chạy iOS 8 sẽ tiếp tục được hỗ trợ đến ngày 1/2/2020. Những phiên bản hệ điều hành trước đó có thể sẽ không hoạt động nữa. iPhone hoặc iPad chạy iOS 8 sẽ không còn có thể tạo tài khoản mới hoặc xác thực tài khoản WhatsApp sau thời gian đó nữa.

Ngoài ra, bắt đầy từ ngày 1/2/2020, WhatsApp sẽ ngừng hoạt động trên các thiết bị iPhone và iPad chạy hệ điều hành thấp hơn iOS 9. Người dùng vẫn có thể sử dụng WhatsApp phiên bản web, dù ứng dụng thì sẽ thuận tiện và có nhiều chức năng hơn.

Mời bạn thả tim cho bài này

Số lượt thả tim: []. Số tim trung bình: [/5]

Chưa có lượt thả tim

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây