Không chỉ bị tháo dỡ và dừng mọi hoạt động, dự án xe buýt khổng lồ với hy vọng chống nạn tắc đường tại Trung Quốc nay bị cảnh sát Bắc Kinh khởi tố do có dấu hiệu của sự lừa đảo.

Xe buýt khổng lồ tại Trung Quốc chết yểu, nhiều người bị bắt giữ

Dự án siêu xe buýt khổng lồ do công ty Transit Eleveted Bus (TEB) huy động vốn từ các nhà đầu tư với hy vọng giải quyết tình trạng tắc đường trên đường phố Bắc Kinh, Trung Quốc.

Theo Quartz, chiếc xe buýt khổng lồ chạy điện với hệ thống đường ray ở hai bên và hầm phía dưới cho các phương tiện khác lưu thông. Xe có thể chở được khoảng 300 hành khách và không gây ảnh hưởng tới giao thông phía dưới. Tuy nhiên sau đợt thử nghiệm lần đầu tiên vào năm ngoái tại TP. Thanh Đảo, dự án gần như đã ngừng hoạt động kể từ đó.

Hôm 2/7, cảnh sát Bắc Kinh đã bắt giữ 30 người liên quan đến Huaying Kailai, công ty bán gói đầu tư để gây quỹ phát triển chiếc xe buýt khổng lồ này. Nguyên nhân được khẳng định do dự án có dấu hiệu lừa đảo và gây quỹ bất hợp pháp.

Xe buýt khổng lồ tại Trung Quốc chết yểu, nhiều người bị bắt giữ

Theo báo cáo của cảnh sát quận Dongchen, bắc Kinh, các cơ quan đang gấp rút điều tra và thu hồi vốn từ công ty. Bên cạnh đó, các nhà đầu tư dự án cũng được hối thúc gửi đơn khiếu nại lên cảnh sát địa phương.

Ít nhất đã có 72 nhà đầu tư cá nhân đệ đơn kiện ông Bai Zhiming, người điều hành Huaying Kailai về dự án thất bại trên. Được biết, Bai cũng là CEO của TEB Technology Development, công ty đã mua bản quyền sáng chế cho mẫu xe buýt trên.

Nguồn: VnReview

Mời bạn thả tim cho bài này

Số lượt thả tim: []. Số tim trung bình: [/5]

Chưa có lượt thả tim

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây