Google Meet đang điều chỉnh giao diện, bổ sung tính năng hiển thị hình ảnh thuyết trình, nhằm hỗ trợ người dùng chia sẻ nội dung cuộc họp/buổi học dễ dàng và mạch lạc hơn.

Hồi tháng Tư, “gã khổng lồ công nghệ” đã thay đổi giao diện trên dịch vụ họp trực tuyến Google Meet, cho phép hiển thị tối đa 16 người trên màn hình theo dạng hình vuông liền kề. Ý tưởng này tạo cảm giác như đang ở một phòng họp và tất cả mọi người đều thấy mặt nhau.

Lần này, Google đã bổ sung thêm mục hiển thị hình ảnh thuyết trình. Ví dụ, khi bạn chia sẻ bài thuyết trình, tất cả ảnh của những người tham gia cuộc gọi sẽ đị thu nhỏ lại và chuyển xuống nửa dưới màn hình. Một ô lớn ngay trung tâm sẽ dành để hiển thị nội dung thuyết trình, giao diện này giúp mọi người tập trung tốt hơn vào trọng tâm vấn đề và hiểu rõ điều người nói đang trình bày.

Google Meet có thêm mục hiển thị hình ảnh, giúp bài thuyết trình mạch lạc hơn

Google hy vọng sự thay đổi sẽ giúp mọi người dễ tương tác với nhau hơn, mang lại cảm giác như đang thực sự họp trực tiếp. Ngoài ra, ứng dụng sẽ giữ nguyên bố cục này mặc định cho lần tiếp theo, đồng thời điều chỉnh khoảng cách tổng thể cả các mục trên màn hình, nhằm tối đa hóa không gian có thể sử dụng.

Dịch COVID-19 bùng phát khiến mọi người phải thực hiện giãn cách xã hội và bắt đầu cần hội họp và học tập trực tuyến nhiều hơn. Kể từ cuối tháng Tư, Google đã liên tục cập nhật ứng dụng Google Meet, đồng thời cho phép sử dụng miễn phí chỉ cần có tài khoản Gmail, thay vì buộc phải có tài khoản G Suite như trước đây. Tất nhiên, người dùng G Suite vẫn được hỗ trợ thêm một số tính năng nâng cao.

Mời bạn thả tim cho bài này

Số lượt thả tim: []. Số tim trung bình: [/5]

Chưa có lượt thả tim

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây