Tính năng mã hóa đầu cuối trên phần mềm Zoom sắp được triển khai cho mọi tài khoản, tuy nhiên người dùng miễn phí cần trải qua một số bước xác minh danh tính mới có thể sử dụng.

Sau khi dư luận phản ứng dữ dội vì CEO của Zoom tuyên bố không có ý định cung cấp tính năng mã hóa đầu cuối cho người dùng miễn phí, công ty đã quyết định triển khai cho mọi đối tượng người dùng.

Phần mềm Zoom sẽ triển khai tính năng mã hóa đầu cuối cho tất cả người dùng

Theo bài đăng trên blog, tính năng mã hóa đầu cuối sẽ được cung cấp khác nhau tùy thuộc vào loại tài khoản. Nếu đang sở hữu tài khoản tính phí hoặc tài khoản được thanh toán phí thông qua doanh nghiệp, trường học… thì bạn không cần làm gì cả, tính năng mã hóa đầu cuối sẽ tự động kích hoạt. Tuy nhiên, tính năng này sẽ không hoạt động nếu bạn vô hiệu hóa thủ công trên mỗi cuộc họp hoặc quản trị viên tài khoản tắt tính năng mã hóa.

Nếu bạn là người dùng miễn phí thì cách thức sẽ phức tạp hơn một chút. Bạn cần phải thực hiện các bước xác minh danh tính mới có thể sử dụng tính năng mã hóa đầu cuối. Zoom chưa công bố chính xác về quy trình xác thực, nhưng có vẻ các bước sẽ tương tự xác minh thông tin thông qua tin nhắn văn bản, hoặc cũng có thể có thêm một vài bước khác. Công ty dự định tung tính năng này vào tháng 7 dưới dạng beta. Zoom chưa đưa ra mốc thời gian chính xác nhưng theo Android Authority, mã hóa đầu cuối sẽ được tích hợp chính thức vào ứng dụng từ cuối năm nay.

Phần mềm Zoom sẽ triển khai tính năng mã hóa đầu cuối cho tất cả người dùng

Ban đầu, Zoom phải đối mặt với nhiều chỉ trích từ người dùng khi không cung cấp tính năng mã hóa đầu cuối. Tuy nhiên, trên thực tế Zoom đã phát triển quá nhanh khi dịch COVID-19 bùng phát, vì vậy công ty rất khó có thể kiểm soát tốt các tính năng bảo mật của ứng dụng chỉ trong một thời gian ngắn.

Để lấy lại lòng tin từ người dùng, Zoom đã cam kết sẽ sớm phát hành tính năng mã hóa đầu cuối trong tương lai. Nhưng CEO của công ty lại tuyên bố chỉ có người dùng tính phí mới được trải nghiệm tính năng này. Theo ông, nếu ứng dụng cung cấp tính năng mã hóa đầu cuối cho tất cả mọi người, trong một số trường hợp, nhiều người sẽ sử dụng tính năng này cho mực đích xấu. Tuyên bố này đã khiến nhiều người bất mãn và chuyển sang sử dụng dịch vụ hội họp trực tuyến khác.

Dù hơi trễ nhưng quyết định mới nhất của Zoom có thể sẽ giúp công ty lấy lại lòng tin từ người dùng, khiến họ cảm thấy tốt hơn về dịch vụ.

Mời bạn thả tim cho bài này

Số lượt thả tim: []. Số tim trung bình: [/5]

Chưa có lượt thả tim

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây